Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Bế giảng Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn hè 2007
Khóa học đã bế giảng ngày 14/8/2007. Đây là khóa học bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn hè 2007 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường ĐHKHTN (ĐHQGHN) tổ chức cho giáo viên các môn Toán học, Sinh học và Vật lý của gần 50 tỉnh thành trong cả nước.

Khóa học đã được khai mạc ngày 17/7 với lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức môn Vật lý. Cán bộ giảng dạy là các giáo sư, giảng viên có kinh nghiệm và trình độ của Khoa Vật lý Trường ĐHKHTN. Nội dung chủ yếu của lớp học này là giới thiệu một số kiến thức mới cũng như phương pháp giảng dạy vật lý cho học sinh khối chuyên.

Tiếp đó, từ ngày 25/7 đến ngày 4/8, lớp bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên môn Sinh học đã được tổ chức. Học viên tham dự đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức và thảo luận tập trung ở 4 chủ đề: Dinh dưỡng và trao đổi nitơ ở thực vật; Sinh thái học và hệ sinh thái; Sinh học phân tử; Một số vấn đề di truyền học hiện đại…

Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho giáo viên Toán đã diễn ra từ 5/8 và kết thúc ngày 14/8. Trong khoảng thời gian này, học viên đã được nghe các giáo sư có kinh nghiệm trong công tác đào tạo và hướng dẫn học sinh, đội tuyển tham dự các kỳ thi toán quốc gia và quốc tế như: GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu, GS. TS Đặng Huy Ruận, PGS.TS Vũ Đình Hòa, TS Nguyễn Vũ Lương…giảng bài. Chủ đề của năm nay là Logic hình thức và áp dụng; Tính lực lượng tập hợp; Các bài toán về hình lồi; Bất biến, bất biến đơn và ứng dụng; Một số phương pháp giải các bài toán tổ hợp và nâng cao; Một vài vấn đề về hình học của tứ diện; Ứng dụng lý thuyết đồ thị để giải một vài dạng toán không mẫu mực…

Ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn cho giáo viên ở các tỉnh thành, khóa học còn là dịp để học viên giao lưu, trao đổi về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giảng dạy cũng như việc đào tạo học sinh năng khiếu Toán học, Sinh học và Vật lý.

Kết thúc khóa học, học viên đã được nhận chứng chỉ của nhà trường. Khoa Vật lý trao chứng chỉ cho hơn 100 học viên, Khoa Sinh học: hơn 90; Khoa Toán học: 146.

GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu đang giảng bài

 Giáo viên môn Toán học nhận chứng chỉ

 V.O - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :