Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khoa Sư phạm khai giảng năm học 2007 - 2008
Sáng ngày 19/9/2007, Khoa Sư phạm – ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2007 - 2008 tại hội trường 10-12 với sự tham gia đông đủ của các cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn khoa. Đây là lễ khai giảng năm học thứ 8 của Khoa kể từ khi thành lập.

Tới dự lễ khai giảng của Khoa Sư phạm có TS. Phạm Quang Hưng – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo văn phòng, một số ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN và hiệu trưởng một số trường THPT trên địa bàn Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn thị Mỹ Lộc – Chủ nhiệm khoa đã điểm qua một số thành quả đáng khích lệ của thầy và trò Khoa đạt được trong năm học 2006 – 2007 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm học tới 2007 – 2008. Chủ nhiệm khoa Sư phạm đồng thời chúc mừng 280 tân sinh viên QH- 2007- S (khoá thứ 8 của Khoa sư phạm) thuộc các chuyên ngành Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử và đánh trống khai trường.

TS. Phạm Quang Hưng - Phó Giám đốc ĐHQGHN

Năm học vừa qua, 280/294 sinh viên cử nhân sư phạm khoá QH 2003 –S (khoá 4) đào tạo tại Khoa theo mô hình đào tạo giáo viên 3+1 trong ĐHQGHN đã tốt nghiệp: với tỉ lệ tốt nghiệp là 89,11%, Trong số này sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của toàn khoá là 51 sinh viên chiếm 18 %, số sinh viên tốt nghiệp loại khá là 195 sinh viên chiếm 72 %, số sinh viên tốt nghiệp loại trung bình khá 28 sinh viên chiếm 10%; không có sinh viên tốt nghiệp loại trung bình. Năm học vừa qua đã đánh dấu một bước quan trọng trong lộ trình phát triển Khoa Sư phạm trở thành Trường Đại học Giáo dục. Đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc và Đề án thành lập Trường Đại học Giáo dục đã được các Bộ, ngành thẩm định, đánh giá cao và đang thực hiện những bước đi cuối cùng để trở thành Trường Đại học Giáo dục. Năm học 2007 – 2008, Khoa Sư phạm - ĐHQGHN sẽ tập trung triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo đại học và sau đại học theo phương thức đào tạo tín chỉ, áp dụng một số giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học; xây dựng một số ngành đào tạo mới đồng thời nâng cao chất lượng khoa học và giá trị thực tiễn của hoạt động nghiên cứu khoa học và duy trì và tăng cường hiệu quả quan hệ hợp tác với các trường đại học, cơ sở nghiên cứu có uy tín của nước ngoài.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, Ban chủ nhiệm khoa đã trao thưởng cho 6 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, 6 sinh viên có thành tích trong công tác đoàn – lớp, 5 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và 2 tân sinh viên đồng thủ khoa của Khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua; đại diện Đoàn TNCSHCM ĐHQGHN đã trao thưởng cho đội sinh viên tình nguyện của Khoa đã có thành tích xuất sắc trong đợt tình nguyện mùa hè 2007.

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, TS. Phạm Quang Hưng đã chúc mừng những thành quả của thầy và trò khoa đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sự cố gắng của các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, nhiều thắng lợi mới sẽ đến với tập thể Khoa Sư phạm trong năm học bản lề chuyển từ Khoa trực thuộc thành trường thành viên thuộc ĐHQGHN.

 Đỗ Ngọc Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :