Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ công bố quyết định thành lập và khai giảng năm học 2007 - 2008 Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
Sáng ngày 20/9/2007, Trường ĐH Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức buổi lễ và khai giảng năm học 2007 - 2008 tại hội trường 10 - 12.

Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Trần Văn Nhung – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; các Phó giám đốc, lãnh đạo văn phòng, các ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng đông đủ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Thứ trưởng Trần Văn Nhung đã trao quyết định thành lập trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng cho PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường; GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN đã trao quyết định bổ nhiệm 3 phó hiệu trưởng cho: PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, TS. Nguyễn Ngọc Thanh và TS. Trần Anh Tài.

Trường ĐHKT thuộc ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN theo Quyết định số 290/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 06/3/2007. Là 1 trong 5 trường đại học thành viên của ĐHQGHN, Trường ĐHKT ra đời với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phân tích chính sách và quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp; chuyển giao các kết quả nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ tư vấn chất lượng cao về chính sách kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh cho Chính phủ và các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH Trần Văn Nhung và GS.TS Mai Trọng Nhuận đã chúc mừng sự ra đời của Trường ĐHKT thuộc ĐHQGHN, một cơ sở đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực và uy tín. Hai Giáo sư đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Ban giám hiệu sẽ lãnh đạo nhà trường đạt được các mục tiêu đã đề ra và từng bước nâng cao vị thế của Trường trong hệ thống giáo dục Việt Nam và khu vực. Hai ông đặc biệt nhấn mạnh đến sứ mạng của nhà trường là đào tạo các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia phân tích chính sách kinh tế, đội ngũ những doanh nhân có tầm nhìn chiến lược, biết đón nhận và nắm bắt các thành tựu hiện đại nhất của nền kinh tế tri thức, theo kịp sự phát triển của thời đại,…

Hiệu trưởng Phùng Xuân Nhạ đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Bộ giáo dục & Đào tạo, Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN đã tin tưởng giao phó trách nhiệm lãnh đạo một trường đại học mới được thành lập thuộc ĐHQGHN. Tân Hiệu trưởng đặc biệt chúc mừng các tân sinh viên QH – 2007 – E đã trở thành những thành viên đầu tiên của ngôi trường mới. Trong năm học 2007 – 2008, nhà trường tiếp tục hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức, kết hợp chặt chẽ đào tạo và nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy,… từng bước khẳng định vai trò, vị tthế của nhà trường. Ông đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Trường ĐHKT – ĐHQGHN sẽ là nới quy tụ của các nhà khoa học, quản lý, doanh nhân và sinh viên có tâm huyết với chất lượng, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

Trong khuôn khổ lễ công bố quyết định thành lập trường, tân Hiệu trưởng PGS.TS Phùng xuân Nhạ đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác với lãnh đạo của 7 đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp và cơ quan của Hông Kông, Hoa Kỳ và Việt Nam trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐHQGHN cùng đông đảo đại biểu.

Đại diện lãnh đạo của Công ty chứng khoán Sài Gòn, Báo Đầu tư và Tập đoàn Nomura (chi nhánh Hồng Kông) đã trao học bổng cho 28 sinh viên xuất sắc - sinh viên nghèo vượt khó của nhà trường.

 Tin và ảnh: Trần Đỗ Diệp Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :