Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng Trường ĐHKHTN - chặng đường 10 năm phát triển
Ngày 24/9/2007, Trường ĐHKHTN đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ đào tạo cử nhân khoa học tài năng (CNKHTN) (1997 - 2007).

Tham dự có đại diện lãnh đạo nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, đại diện Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN, Ban Điều hành Hệ đào tạo CNKHTN cùng đại diện sinh viên các khóa của Hệ. PGS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN đã đến dự và phát biểu.

Năm 1997, Trường ĐHKHTN chính thức bắt đầu tuyển sinh và đào tạo sinh viên thuộc chương trình “Đào tạo cử nhân khoa học tài năng”. Nhà trường đã xác định mục tiêu lâu dài của dự án là: Xây dựng mô hình và quy trình đào tạo cán bộ tài năng thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ. Các trí thức tài năng này là nguồn bổ sung cán bộ khoa học cơ bản, công nghệ và quản lý cho sự nghiệp xây dựng đất nước ở thế kỷ XXI. Công tác tuyển sinh và công tác tổ chức đào tạo của chương trình được đặc biệt quan tâm.

Đến nay, Hệ đào tạo CNKHTN đã có 7 khóa tốt nghiệp. Phần lớn các sinh viên tốt nghiệp đều được chuyển tiếp sau đại học ở trong nước và nước ngoài, một số đã về công tác tại Trường ĐHKHTN, nhiều trường đại học lớn và viện nghiên cứu. Hệ đã có 11 sinh viên được kết nạp và Đảng (Khoá I: 1 SV, Khóa II: 3 SV, Khóa IV: 3 SV, Khóa V: 2 SV, Khóa VI: 2 SV); 162 sinh viên các khóa đi học nước ngoài chủ yếu là ở Pháp, Úc, Nga, Nhật; 10 sinh viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; 2 sinh viên được trao giải thưởng “Sao tháng giêng” của TW Hội Sinh viên Việt Nam; 18 Bằng khen của TW Đoàn; 250 lượt sinh viên của Hệ đã được trao tặng danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN”; 3 trong số 10 sinh viên là gương mặt tiêu biểu của thanh niên cả nước là sinh viên của Hệ: Đỗ Quốc Anh (1998), Nguyễn Thanh Lam (1999), Nguyễn Trọng Cảnh (2003)…

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Mai Trọng Nhuận đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho Hệ Đào tạo CNKHTN và các giáo sư: GS. Đàm Trung Đồn; GS.TSKH Nguyễn Duy Tiến; PGS.TSKH Nguyễn Văn Nhân; GS.TSKH Nguyễn Văn Hùng; GS.TS Nguyễn Trọng Uyển.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Mai Trọng Nhuận đã đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò của Hệ Đào tạo CNKHTN đạt được trong giai đoạn 1997 - 2007. Phó Giám đốc tin tưởng rằng với nỗ lực và sáng kiến của cán bộ, giảng viên và sinh viên, công tác đào tạo của Hệ ngày càng được nhân rộng hơn nữa, không những góp phần đào tạo hiền tài cho đất nước mà còn là bước đột phá nâng cao chất lượng đào tạo và thực hiện sứ mạng của ĐHQGHN - trung tâm đào tạo đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, ngang tầm khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế.

Trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ đào tạo CNKHTN, buổi thảo khoa học đã được tổ chức vào chiều cùng ngày. Các báo cáo tham luận được trình bày tại hai tiểu ban: Tiểu ban Toán - Lý và Tiểu ban Hóa Sinh và Khoa học trái đất.

 Tin: Vũ Bách, Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :