Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo khoa học định hướng nghiên cứu khoa học của Khoa Kinh tế ĐHQGHN giai đoạn 2005-2010
Sáng ngày 30/8/2005, Khoa Kinh tế ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo khoa học định hướng nghiên cứu khoa học của Khoa giai đoạn 2005-2010. Tham dự hội thảo có GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của ĐHQGHN, đại diện Viện Kinh tế Thế giới cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu về các nội dung chính như: Xác định mục tiêu của công tác nghiên cứu khoa học; Thực trạng nghiên cứu khoa học của Khoa Kinh tế; Nhu cầu phát triển của Khoa trong giai đoạn trước mắt; Cách thức triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học dài hạn cũng như ngắn hạn... của Khoa từ năm 2005 đến 2010.

Hội thảo đã thực sự trở thành diễn đàn khoa học nhằm nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, kết hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn của đất nước theo hướng ưu tiên vào những vấn đề mới, khai thác tốt lợi thế của ĐHQGHN và phù hợp với năng lực nghiên cứu khoa học của Khoa.

Trên cơ sở xác định hướng nghiên cứu khoa học của Khoa, các bộ môn, trung tâm nghiên cứu và các đơn vị, Khoa Kinh tế sẽ xây dựng các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và thông báo rộng rãi cho cán bộ, sinh viên của Khoa tham gia.

 Tin & ảnh: Mai Anh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :