Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
ĐHQGHN tham gia Chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam năm 2005
Từ ngày 12 đến 15/10/2005, Chợ Công nghệ và Thiết bị Việt Nam (Techmart Vietnam) năm 2005 đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên & Môi trường - ĐHQGHN đã tham gia hội chợ.

Với chủ đề “Liên kết cùng phát triển” Techmart Vietnam đã trưng bày và chào bán hơn 2000 công nghệ và thiết bị của gần 500 đơn vị gồm các trường đại học, viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học - công nghệ, các doanh nghiệp, các địa phương, các nhà khoa học,…

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lần này đã trưng bày 37 sản phẩm khoa học - công nghệ trong 5 gian hàng bề thế ở giữa chợ. Nhiều sản phẩm mới có hàm lượng khoa học - công nghệ cao đã được giới thiệu như: Công nghệ tế bào gốc gia cầm; Công nghệ sản xuất V- pfu AND Polymerase; Công nghệ vật liệu Nano TiO2; Công nghệ xử lý nước thải đa năng; Công nghệ sản xuất, chế biến nấm ăn và dược liệu, v.v… Ngay trong buổi sáng đầu tiên Trường đã ký được 5 hợp đồng với giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Chương trình KC.08 “Bảo vệ Môi trường và Phòng chống thiên tai” có
Văn phòng tại Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên & Môi trường - ĐHQGHN đã giới thiệu 28 sản phẩn khoa học công nghệ gồm những quy trình xử lý chất thải của các làng nghề và các phần mềm dự báo thiên tai (hạn hán, cháy rừng, lũ lụt, sạt lở,…) của các đề tài khoa học công nghệ thuộc chương trình.

So với các chợ trước đây, chợ lần này có quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và chất lượng cao hơn. Chợ đã được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cả “ba nhà”: nhà khoa học, nhà quản lý và nhà doanh nghiệp trên cả 3 miền đất nước và các công ty lớn của nước ngoài.

 Phạm Việt Hùng
Trung tâm NCTN&MT - ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :