Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >
Kích hoạt các hoạt động khoa học công nghệ
Chiều 15/1/2013, Đoàn công tác của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, do ông Phạm Văn Diễn – Cục trưởng dẫn đầu, đã có buổi làm việc với ĐHQGHN.

Tiếp và làm việc với Đoàn có PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, trường thành viên, viện nghiên cứu và đơn vị thuộc ĐHQGHN.

Lãnh đạo của hai cơ quan đã tập trung thảo luận về nêu lên những đề xuất, kiến nghị của ĐHQGHN cũng như các đơn vị thành viên về việc khởi tạo và chuyển đổi một số đơn vị hiện có sang doanh nghiệp khoa học công nghệ; việc xây dựng vườn ươm khoa học công nghệ và kế hoạch phối hợp tổ chức Triển lãm khoa học công nghệ.

Cục trưởng Phạm Văn Diễn đã giới thiệu một số thông tin khái quát về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các nội dung liên quan cũng như một số hoạt động cụ thể mà Cục đang triển khai. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đề xuất, kiến nghị của đại diện ĐHQGHN.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Giám đốc thường trực Phùng Xuân Nhạ lấy làm vui mừng khi đón Đoàn công tác. Ông cho rằng đây là cơ hội để 2 bên cùng kích hoạt một số kế hoạch hoạt động chung, thiết thực, đưa các nghiên cứu khoa học công nghệ ứng dụng phục vụ đời sống.

Phó Giám đốc thường trực Phùng Xuân Nhạ yêu cầu, các đơn vị thuộc ĐHQGHN chủ động thiết kế các đề án xây dựng doanh nghiệp khoa học công nghệ theo đặc thù của từng đơn vị; Ban Khoa học công nghệ là đầu mối xây dựng Đề án tổng thể của ĐHQGHN về việc này; đồng thời giao cho Trường ĐH Công nghệ chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Kinh tế và các đơn vị khác xây dựng đề án liên quan đến vườn ươm công nghệ và thương mại hoá sản phẩm khoa học công nghệ.

Phó Giám đốc thường trực Phùng Xuân Nhạ và Cục trưởng Phạm Văn Diễn cùng nhất trí cao với kế hoạch chung của hai bên trong việc dự kiến tổ chức Triển lãm Khoa học công nghệ lần đầu tiên vào tháng 10/2013, nhân kỉ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập ĐHQGHN.

Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media