Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Serminar giới thiệu "Bộ tài liệu đào tạo đa phương tiện" dành cho các nhà báo
Ngày 29/3/2006, Văn phòng UNESCO tại Hà Nội và Khoa Báo chí, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức buổi giới thiệu Bộ tài liệu đa phương tiện (Multimedia Training Kit - MMTK) do Itrainonline - tập đoàn chuyên cung cấp các tài liệu đào tạo và tự học dành cho phát triển cộng đồng - xây dựng dưới sự tài trợ của UNESCO và Hiệp hội truyền thông tiến bộ (APC).

Đây là một tập hợp mở rộng gồm các tài liệu đào tạo về các chủ đề liên quan đến Công nghệ thông tin truyền thông. Trong tương lai, MMTK sẽ được phát triển thành một tập hợp toàn diện gồm các tài liệu đào tạo theo chủ đề: kỹ thuật, nội dung, tổ chức, các nguyên tắc xử thế và phát hành tự do không vì mục đích thương mại.

MMTK phiên bản ngày 3/4/2005 được giới thiệu trong buổi seminar này cung cấp kiến thức theo các chủ đề chính:

- Chính sách công nghệ thông tin truyền thông: gồm các kiến thức cơ bản về Internet, những chính sách về ICT, những ảnh hưởng của khu vực và quốc tế tới các chính sách ICT của quốc gia, quyền con người với các chính sách của ICT, vấn đề tư nhân hoá, tự do hoá và cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông ...

- Lưu trữ đa phương tiện.

- Sản xuất nội dung cho chương trình phát thanh: các định dạng dùng cho phát thanh, phỏng vấn, kịch bản, trình bày, biên tập, duyệt cho phát thanh, sự tham gia của thính giả.

- Báo cáo về HIV/AIDS: báo chí với HIV/AIDS, tìm và đánh giá thông tin về HIV/AIDS trên mạng.

- Các kỹ năng tìm kiếm thông tin trên Internet.

- Cách viết bài cho Web.

- Các thuật ngữ về công nghệ thông tin truyền thông.

Đây là bộ tài liệu có giá trị, đặc biệt đối với những người làm công tác báo chí, giảng dạy báo chí trong bối cảnh truyền thông hiện nay. Không chỉ cung cấp kiến thức, MMTK còn cung cấp thêm nguồn tài liệu tham khảo, các công cụ tiện lợi để người học có thể tự xây dựng và phát triển chủ đề theo mục đích riêng.

Sau buổi giới thiệu về MMTK, Văn phòng UNESCO ở Hà Nội đã tặng Khoa Báo chí một số bộ MMTK được biên soạn, lưu trữ dưới dạng CDrom, bằng hai thứ tiếng: Việt và Anh.

 Tin & ảnh: Lê Hà
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :