Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo hoàn thiện chương trình đào tạo cử nhân ngoại ngữ hệ vừa học vừa làm
Ngày 12/5/2006, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo khoa học trên với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Khoa học Công nghệ - ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo các trường thành viên thuộc ĐHQGHN và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Trong vòng 15 năm qua, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã đào tạo được trên 32.000 cử nhân, đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội về nhân lực và dân trí. Song  song với hệ đào tạo chính quy, hệ vừa học vừa làm không ngừng được phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, với mục tiêu nâng cao chất lượng hệ tại chức lên tương đương với chất lượng hệ chính quy, nhà trường đã chọn việc hoàn thiện chương trình làm khâu đột phá cho bước phát triển mới với những lý do cơ bản sau:

- Đối với giảng viên và sinh viên: Chương trình đào tạo quy định cụ thể mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy và học, kiểm tra, đánh giá.

- Đối với cán bộ tổ chức và quản lý: Chương trình đào tạo là tài liệu công bố công khai cho cán bộ tổ chức, quản lý và đối tác hợp tác đào tạo; là căn cứ để giám sát, kiểm tra, thanh tra kết quả đào tạo.

- Đối với xã hội: Chương trình đào tạo là tài liệu cung cấp thông tin nhằm thuyết phục nhà tuyển dụng và cả các bậc phụ huynh, tạo nên niềm tin của xã hội vào sinh viên tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm.

15 báo cáo gửi tới Hội thảo tập trung vào việc cải tiến đào tạo, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy…, nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm mà cụ thể là các vấn đề: mục tiêu đào tạo, chương trình khung, nội dung chương trình, giáo trình, phương thức kiểm tra đánh giá.

Hội thảo đã đi đến một số kết luận mang tính thực tiễn cao về chương trình, chương trình chi tiết các môn học để định hướng cho các khoa, các bộ môn trực thuộc hoàn thiện chương trình, tạo được bước đột phá nâng cao chất lượng đào tạo hệ tại chức của nhà trường. 

 Tin: Thanh Tú - Ảnh: Đỗ Thiện Hòa - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :