Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Trường Đại học Công nghệ tham gia Hội chợ công nghệ và thiết bị miền núi phía Bắc
Với mục tiêu xúc tiến và đẩy mạnh việc gắn kết nghiên cứu, đào tạo với sản xuất kinh doanh, trong hai ngày từ 18-20/5 Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN đã tham gia vào Hội chợ công nghệ và thiết bị miền núi phía Bắc được tổ chức tại tỉnh Hòa Bình.

Hội chợ này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các sở, viện nghiên cứu, các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu, các doanh nghiệp và các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị. Tham gia hội chợ là một cơ hội cho trường Đại học Công nghệ có dịp khẳng định uy tín và vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ với các tổ chức khác.

Tại hội chợ, các đơn vị tham gia đã giới thiệu rất nhiều các công nghệ, thiết bị, giải pháp kỹ thuật thuộc nhiều lĩnh vực như: Công nghệ sinh học, chế biến nông lâm sản, khai thác và chế biến khoáng sản, cơ giới hóa, tự động hóa, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, công nghệ vật liệu mới.... Gian hàng của Trường Đại học Công nghệ tham gia hội chợ lần này với hơn 10 sản phẩm công nghệ thông tin và điện tử viễn thông như: Hệ thống điều khiển kích hoạt thiết bị theo kịch bản, Phần mềm soạn thảo bài giảng điện tử, Cổng nhắn tin tới điện thoại di động, Hệ thống đổ chuông báo giờ học, Thiết bị đo góc nghiêng cầm tay... đã để lại dấu ấn khá tốt đẹp trong hội chợ

Kết thúc hội chợ trường Đại học Công nghệ được vinh dự là 1 trong 36 đơn vị trong tổng số hơn 100 đơn vị tham gia được Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen cho những sản phẩm tham gia Hội chợ.

Ngoài ra, thông qua hội chợ sản phẩm "Thiết bị thu phát siêu vô tần" của Trung tâm nghiên cứu Điện tử viễn thông - Trường Đại học Công nghệ đã được nhà máy Z19 của Bộ Quốc Phòng ký kết văn bản Hợp tác và chuyển giao công nghệ, các nội dung chính thức trong văn bản ký kết sẽ được hai bên thống nhất triển khai trong thời gian tới.

 Thu Hương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :