Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo quốc tế về khoa học và công nghệ nano
Ngày 13/3/2007, tại Trường ĐHKHTN đã diễn ra Hội thảo quốc tế về khoa học và công nghệ nano với chủ đề “Chế tạo và nghiên cứu hạt nano kim loại bằng phương pháp điện hóa siêu âm” do Dự án của Ủy ban Châu Âu “Selectnano” và Trung tâm Khoa học Vật liệu thuộc Trường ĐHKHTN phối hợp tổ chức.

Tới dự lễ khai mạc Hội thảo về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có GS.TS Trần Nghi - Phó Hiệu trưởng, đại diện một số phòng chức năng, đại diện và các nhà khoa học của các khoa Vật lý, Sinh học, Hóa học, các trung tâm Khoa học sự sống, Nghiên cứu Công nghệ môi trường và phát triển bền vững.

Tham dự hội thảo có 70 đại biểu là các khoa học của một số trường đại học và viện khoa học của Israel, Anh, Đức, Italy, Trung Quốc, Ấn Độ; của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Công nghệ thuộc ĐHQGHN, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TSKH. Nguyễn Hoàng Lương - Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Vật Liệu nhận định, đây là dịp tốt để các nhà khoa học Việt Nam và các nước gặp gỡ, trao đổi hợp tác khoa học.

Thay mặt Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, GS.TS. Trần Nghi, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu tới tham dự Hội thảo. Phó Hiệu trưởng Trần Nghi nhấn mạnh vai trò của Khoa học và Công nghệ nano và sự quan tâm của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đối với lĩnh vực này và đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi khoa học giữa Việt Nam với các nước. Phó hiệu trưởng Trần Nghị đã đánh giá cao việc tổ chức hội thảo tại Hà Nội.

Cùng với các thành viên khác của Dự án, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm Khoa học Vật liệu đã giới thiệu về Trung tâm Khoa học Vật Liệu và những kết quả nghiên cứu mới nhất của Trung tâm.
Các đại biểu tham dự hội thảo đã được nghe 9 báo cáo khoa học của các nhà khoa học thuộc các nước là thành viên của Dự án đề cập các vấn đề khoa học và công nghệ trong lĩnh vực chế tạo và nghiên cứu hạt nano kim loại bằng phương pháp điện hóa siêu âm. Ngoài ra, các đại biểu cũng được nghe 1 báo cáo về quyền sở hữu trí tuệ và quy tắc cạnh tranh của Ủy ban Châu Âu, là những vấn đề quan trọng đối với việc triển khai thực hiện các dự án của Ủy ban Châu Âu.

 Thanh Nhàn
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :