Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >
Thể lệ hội thi sáng tạo trẻ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2007
Hội thi sáng tạo trẻ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN năm 2007 đã được khởi động và sẽ triển khai rầm rộ trên quy mô lớn, đây là dự án lớn và dành sự quan tâm đặc biệt cho các nhà khoa học trẻ cũng như học sinh, sinh viên có ý tưởng phát minh sáng tạo khoa học công nghệ phục vụ cuộc sống. Trường ĐHKHTN bắt đầu triển khai dự án kể từ tháng 1 năm 2007. Thời gian triển khai là 6 tháng.

I. Mục đích, ý nghĩa:

1. Khuyến khích, phát triển phong trào thi đua nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ của nhà trường hướng tới mục tiêu khoa học phục vụ thực tiễn sản xuất và đời sống nhân dân.

2. Tìm ra những cá nhân có kết quả nghiên cứu xuất sắc, có tính mới và tính sáng tạo cao. Từ đó lập kế hoạch ngắn hạn bồi dưỡng, phát triển đề họ hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu của mình và có thể đăng ký sở hữu trí tuệ ở Việt Nam và trên thế giới.

3. Góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về quy trình, phương pháp và các vấn đề có liên quan để tạo ra sản phẩm nghiên cứu khoa học chất lượng cao và đăng ký sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm này.

II. Đối tượng dự thi:

Học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ của trường Đại học Khoa học Tự nhiên không quá 35 tuổi (tính đến 5/2007) có kết quả nghiên cứu khoa học tốt, có khả năng ứng dụng trong thực tế phục vụ yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội.

Ban tổ chức hội thi. Ảnh: Trần Anh Tuấn

III. Tiêu chuẩn dự thi:

1. Các sản phẩm nghiên cứu khoa học nhằm hướng tới khả năng đăng ký sở hữu trí tuệ nên khuyến khích các đề tài có tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng thực tiễn hoặc có đóng góp cho sự phát triển khoa học - công nghệ.

2. Các lĩnh vực dự thi:

• Công nghệ thông tin và viễn thông
  • Cơ khí và tự động hoá
  • Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống
  • Công nghệ vật liệu mới
  • Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên
  • Nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng.

3. Được ít nhất một nhà khoa học (có học vị từ tiến sỹ trở lên) trong các lĩnh vực có liên quan giới thiệu và bảo trợ.

IV. Cơ cấu giải thưởng:

•  1 giải nhất trị giá 10.000.000 đ
  •  1 giải nhì trị giá 7.000.000 đ
  •  1 giải ba trị giá 3.000.000 đ

V. Quy trình tổ chức hội thi:

1. Lễ phát động hội thi sáng tạo trẻ trường Đại học Khoa học Tự nhiên năm 2007 được tổ chức vào 16h30 ngày 20/4/2007 tại Hội trường tầng 7 nhà T5.

2. Hồ sơ đăng ký dự thi nộp trực tiếp tại Văn phòng Đoàn thanh niên trường (P.309T1) trước ngày 01/06/2007.

3. Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên quyết định thành lập và quy định về phương thức, quy trình làm việc của Hội đồng giám khảo hội thi. Việc đánh giá được tiến hành theo 2 vòng:

- Vòng sơ khảo: được tiến hành ở các khoa, trung tâm trực thuộc.

- Vòng chung khảo: do Hội đồng trường xét duyệt và chấm chính thức.

VI. Hồ sơ đăng ký dự thi:

1. Đơn xin đăng ký dự thi (theo mẫu)

2. Bản chính và bản sao công trình nghiên cứu khoa học (theo mẫu sẽ gửi cho các đơn vị tại Lễ phát động ngày 20/4/2007)

3. Bản giới thiệu của nhà khoa học về công trình dự thi.

Ban tổ chức hội thi
- Trang Tin tức Sự kiện