Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Trường ĐHKT tham gia hội thảo quốc gia “Đào tạo nhân lực tài chính ngân hàng theo nhu cầu xã hội”
Ngày 27/12/2007, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tham gia hội thảo quốc gia “Đào tạo nhân lực tài chính ngân hàng theo nhu cầu xã hội” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Hội thảo do Bộ Tài chính, Bộ GD&ĐT và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức. Tham dự hội thảo là đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam, các bộ, ngành, giám đốc nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn, các chuyên gia tài chính - ngân hàng, các nhà nghiên cứu, đại diện các viện nghiên cứu, các trường đại học và các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe nhiều báo cáo tham luận và bàn thảo sôi nổi xung quanh các vấn đề: Đào tạo phát triển nguồn nhân lực tài chính - ngân hàng đáp ứng nhu cầu xã hội; Giải pháp về tài chính đối với các trường đào tạo nhân lực theo nhu cầu xã hội; Nhu cầu đào tạo nhân lực ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020; Đào tạo và bồi dưỡng nhân lực ngành Tài chính - Ngân hàng đảm bảo mục tiêu chuyên nghiệp, thực tiễn và quốc tế; Vai trò của doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực nói chung, và đào tạo nhân lực ngành Tài chính - Ngân hàng nói riêng; Những giải pháp cơ bản để đổi mới giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội…

Bên lề hội thảo, Ban tổ chức đã cho triển khai 27 gian trưng bày để các ngân hàng giới thiệu về đơn vị và 15 trường đại học, học viện điển hình đại diện cho các trường có đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng giới thiệu, quảng bá về trường.

Ngoài việc tham dự và đóng góp ý kiến tại hội thảo, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã mang đến gian trưng bày của mình các tài liệu, băng đĩa giới thiệu về Nhà trường, về Khoa Tài chính - Ngân hàng; các sách, tạp chí khoa học có đăng các công trình nghiên cứu khoa học của cán bộ, sinh viên nhà trường. Gian trưng bày của Trường Đại học Kinh tế đã thu hút được đông đảo khách tới tham quan và tìm hiểu thông tin về nhà trường, về các chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng. Một số lãnh đạo doanh nghiệp đã đặt vấn đề hợp tác với nhà trường. Đây là một tín hiệu vui, mở ra những triển vọng mới với sự hợp tác mới, góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ngày càng vững mạnh, thắt chặt hơn mối quan hệ giữa ba nhà: nhà nước, nhà trường và nhà doanh nghiệp – một trong những vấn đề được Trường Đại học Kinh tế đặc biệt quan tâm.

 Lưu Mai - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :