Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Hội thảo khoa học “Lạm phát ở Việt Nam hiện nay: nguyên nhân và giải pháp”
Hội thảo đã được Trường Đại học Kinh tế tổ chức ngày 18/3/2008

Gần 80 đại biểu là các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính - Tiền tệ - Ngân hàng cùng cán bộ, sinh viên trong và ngoài trường đã tham dự.

15 báo cáo khoa học của các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên đã được gửi tới Ban tổ chức hội thảo.

Hội thảo đã nghe 3 tham luận, gồm: “Lạm phát năm 2007 - đánh giá và giải pháp” do PGS.VS Võ Đại Lược trình bày; “Lạm phát, chính sách kinh tế vĩ mô và chu chuyển vốn” do TS. Võ Trí Thành trình bày và “Điều hành chính sách tiền tệ và lạm phát ở Việt Nam” do PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai trình bày.

Tiếp đó, các đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến, thảo luận về các nội dung này. Vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất tại hội thảo là:Tác động của lạm phát đến nền kinh tế Việt Nam; Các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng lạm phát; Kinh tế Việt Nam năm 2008 và những dự báo ban đầu…

Hội thảo đã góp phần làm rõ bản chất của tình hình lạm phát ở Việt Nam hiện nay, đề xuất các giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm ổn định tình hình giá cả thị trường, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam; đồng thời cung cấp được các thông tin khoa học chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy - nghiên cứu nói chung và nâng cao chất lượng giảng dạy - nghiên cứu tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng.

 Nguyễn - Diệp, COE - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :