Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Kiến thức, kỹ năng viết bài báo gửi các tạp chí quốc tế
Là chủ đề của khóa tập huấn do ĐHQGHN phối hợp với Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia (NAFOSTED) tổ chức vào ngày 25/3. GS. Joshep Hobbs – Viện trưởng Viện Việt Nam, Đại học Missouri và GS.Phạm Văn Cự - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Viễn thám và GIS, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN được mời trực tiếp tham gia giảng dạy.

Tham dự khóa tập huấn có gần 100 học viên là các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học và cả sinh viên đến từ các trường đại học trong và ngoài ĐHQGHN.

TS. Trịnh Ngọc Thạch

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TS. Trịnh Ngọc Thạch – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ - nhấn mạnh, công bố quốc tế là một cách để các nhà khoa học Việt Nam hội nhập với cộng đồng khoa học thế giới. Nhưng để nâng cao khả năng bài báo của các nhà khoa học Việt Nam được chấp nhận xuất bản trên các tạp chí khoa học quốc tế đòi hỏi nhà khoa học không chỉ có chuyên môn tốt, mà còn yêu cầu phải được trang bị những kỹ năng cơ bản viết bài báo.

GS. Joshep Hobbs đã trình bày những vấn đề cơ bản trong việc viết bài báo khoa học như: sự cần thiết phải công bố quốc tế, chọn tạp chí, cấu trúc một bài báo và các kỹ năng viết, trích dẫn (citation), chỉ số tác động IF (impact factor)…

GS. Joshep Hobbs

Kết thúc bài giảng là phần thảo luận để các học viên trao đổi trực tiếp với các giảng viên mời những thắc mắc: làm thế nào để những nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học xã hội mang đặc thù của Việt Nam có thể công bố quốc tế, những vấn đề về cách tính điểm và các tạp chí khoa học chuyên ngành hiện nay ở Việt Nam…

>>> Tin liên quan

 Đức Phường / Vimasscom - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :