Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Tổng kết khóa 1 chương trình đào tạo sau đại học về đo lường và đánh giá trong giáo dục
Buổi tổng kết do Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo & Nghiên cứu phát triển giáo dục tổ chức ngày 7/5/2009.

Hội nghị có sự tham dự của GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo một số đơn vị liên quan, đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT, đội ngũ cán bộ giảng dạy và các học viên khóa 1 của chương trình.

Chương trình đào tạo thí điểm thạc sĩ chuyên ngành "Đo lường và đánh giá trong giáo dục" của ĐHQGHN được xây dựng trên cơ sở tham khảo các mô hình đào tạo cùng nhóm ngành của các trường đại học uy tín nước ngoài đã được ĐHQGHN giao cho Trung tâm Đảm bảo chất lượng bắt đầu thực hiện thí điểm từ năm 2005.

Học viên tham gia khóa học phải tịch lũy đầy đủ 100 đơn vị học trình (tương đương với 57 tín chỉ) bao gồm 20 đơn vị học trình (khoảng 11 tín chỉ) thuộc khối kiến thức chung bắt buộc, 55 đơn vị học trình (khoảng 34 tín chỉ) thuộc khối kiến thức cơ sở chuyên ngành và 25 đơn vị học trình (12 tín chỉ) luận văn. Sau hơn 4 năm thực hiện, đến nay Trung tâm đã tuyển sinh được 4 khóa đầu tiên với tổng số 72 học viên, 14 học viên khóa 1 (2005 - 2008) đã hoàn thành chương trình học trong đó có 8 người đã bảo vệ thành công luận văn.

Giám đốc Trung tâm - PGS.TS Nguyễn Phương Nga chia sẻ kinh nghiệm với các học viên

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm đã đánh giá cao những kết quả học tập cũng như tinh thần dạy - học nghiêm túc của học viên khóa 1 chương trình đào tạo thí điểm thạc sĩ đo lường và đánh giá trong giáo dục. PGS. Nga cho rằng: "Đây là một chương trình tốt, đáp ứng được nhu cầu xã hội. Việc thực hiện chương trình này cũng khẳng định vị thế của ĐHQGHN như là một đơn vị tiên phong trong các hoạt động về đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng và đánh giá chất lượng giáo dục...".

Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho nội dung của chương trình đào tạo, đại diện Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo & Nghiên cứu phát triển giáo dục đã nêu ra một số kiến nghị với lãnh đạo ĐHQGHN trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến đề nghị được cấp mã số cho chuyên ngành đào tạo thạc sĩ "Đo lường và đánh giá trong giáo dục".

 Trương Nguyên - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :