Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Là chủ đề của Hội thảo do Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên Môi trường, ĐHQGHN tổ chức trong 2 ngày 5 – 6/12, với sự tham dự của đại diện các Ban chức năng ĐHQGHN, các nhà khoa học đến từ các viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài ĐHQGHN.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận các vấn đề về biến đổi khí hậu (BĐKH) cũng như những tác động nhiều mặt của biến đổi khí hậu đối với an sinh xã hội, đa dạng sinh học và sinh thái. Theo các nhà khoa học, BĐKH đã trở thành thách thức lớn nhất đối với phát triển bền vững, đặc biệt là vấn đề an ninh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Ngoài việc công bố các kết quả nghiên cứu nhằm đánh giá tác động của BĐKH tại các vùng miền cụ thể ở Việt Nam chịu tác động nặng nề nhất của BĐKH, các nhà khoa học đã đưa ra các kiến nghị liên quan đến việc hoạch định chính sách, các giải pháp giúp người dân thích ứng và đối phó với những tác động khôn lường của BĐKH, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong các vấn đề về BĐKH.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :