Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Đảng Cộng sản Việt Nam - Bản lĩnh và trí tuệ
Sáng 28/1/2010, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, ĐHQGHN đã tổ chức hội thảo "Đảng Cộng sản Việt Nam - Bản lĩnh và trí tuệ" nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập.

Đến dự hội thảo có GS. TSKH. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN cùng các nhà khoa học đến từ các viện, trường, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài ĐHQGHN liên quan.

Các bài tham luận của các nhà khoa học tập trung vào các vấn đề: vai trò của Hồ Chí Minh trong việc sáng lập Đảng CSVN và chiến lược giải phóng, phát triển dân tộc của Người; Vấn đề giai cấp, dân tộc thời đại và điều kiện để nhận thức được thời cơ hội nhập và phát triển

Phát biểu tại hội thảo, GS. TSKH. Vũ Minh Giang nhấn mạnh vai trò to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Đảng CSVN thể hiện bản lĩnh và trí tuệ ngay từ những ngày đầu mới thành lập: đã đưa ra chiến lược lật đổ những đế quốc hùng mạnh nhất, chấp nhận đương đầu, kiên định mục tiêu đến cùng khiến cả thế giới phải kính nể... Đặc biệt, GS đã đưa nhấn mạnh ĐCSVN ra đời là sản phẩm của văn hoá chính trị Việt Nam bởi chủ nghĩa Mác – Lênin đã được tích hợp vào văn hoá Việt Nam.

 An Nhiên - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :