Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Kinh tế Việt Nam qua lăng kính sinh viên
Hội thảo "Những vấn đề kinh tế nổi bật ở Việt Nam năm 2009 và triển vọng 2010 qua góc nhìn sinh viên" tổ chức ngày 31/1/2010 đã thu hút sự tham dự của hơn 150 sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN), các trường ĐH trong khối ngành Kinh tế trên địa bàn Hà Nội và đội ngũ các chuyên gia kinh tế.

Các báo cáo đều do sinh viên thực hiện, trình bày và phản biện. Các chuyên gia đóng vai trò tư vấn, định hướng và đánh giá về nghiên cứu.

Nội dung của hội thảo tập trung vào việc nhìn nhận tổng quan nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh chung của thế giới, từ đó đề ra các đề xuất, giải pháp dưới góc nhìn của sinh viên. Đặc biệt hội thảo còn tạo môi trường "rất sinh viên": cởi mở - thẳng thắn - góp ý xây dựng, và tạo tiền đề cho cáchaọt động nghiên cứu khoa học sinh viên đa trường, vốn chưa thực sự phát triển ở Việt Nam hiện nay.

Hội thảo cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên bày tỏ quan điểm riêng của mình, giao lưu và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu khoa học. “Buổi hội thảo đã thoát khỏi sự khô khan của một hội thảo nghiên cứu khoa học như quan niệm mà nhiều sinh viên vẫn hình dung, thay vào đó là không khí thoải mái, thân thiện và những đóng góp cởi mở”, một bạn sinh viên cho biết.

 Mai Thanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :