Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Lần đầu tiên tổ chức hội thảo khoa học dành cho học viên sau đại học
Ngày 27/3/2010, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, ĐHQGHN tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất giành cho nghiên cứu sinh và học viên cao học với sự tham gia của hơn 100 học viên.

Ban tổ chức đã nhận được 27 báo cáo khoa học và được biên tập đưa vào Kỷ yếu Hội thảo. Sáu báo cáo đại diện cho các nhóm vấn đề thuộc các lĩnh vực: Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam được trình bày và thảo luận tại Hội thảo.

GS.TS Hoàng Văn Vân - Chủ nhiệm Khoa Sau Đại học, ĐHQGHN đến dự và phát biểu đánh giá cao hoạt động có ý nghĩa của Trung tâm. Hội thảo đã tạo điều kiện cho học viên sau đại học có điều kiện tham gia nhiều hơn vào các hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định vị thế của Trung tâm. GS. Hoàng Văn Vân nhấn mạnh đây là Hội thảo khoa học đầu tiên giành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh trong ĐHQGHN. Ông đồng thời bày tỏ hy vọng Trung tâm sẽ tổ chức hội nghị thường niên trong thời gian tới.

Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị, ĐHQGHN hiện đang quản lý và đào tạo 345 học viên cao học, 29 nghiên cứu sinh các khóa từ năm 2006 đến nay. Năm 2010 trung tâm được ĐHQGHN tạm giao chỉ tiêu tuyển 120 học viên cao học, 15 nghiên cứu sinh. Ngoài việc tổ chức Hội thảo khoa học, Trung tâm còn tạo điều kiện để nghiên cứu sinh tham gia giảng dạy đại học và tham gia sinh hoạt Bộ môn .

 Trần Kim Đỉnh - Vũ Trường Giang - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :