Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
Một đề tài khoa học cấp Nhà nước được nghiệm thu xuất sắc
Sáng 7/7/2010, tại Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN), Bộ KH&CN đã tổ chức đánh giá nghiệm thu kết quả đề tài khoa học cấp Nhà nước mã số KX.03.06/06 - 10, thuộc Chương trình KX.03/06 - 10.

Đề tài: “Nhân cách doanh nhân và văn hóa kinh doanh (NCDN & VHKD )ở Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế”, do Trường ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) là cơ quan chủ trì, PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ nhiệm đề tài. Đề tài được Hội đồng KH& CN cấp Nhà nước đánh giá nghiệm thu xuất sắc.

Theo PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, kết quả của đề tài đã cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn, đồng thời rút ra một số bài học cần thiết cho Việt Nam để phát triển NCDN & VHKD như: Nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của doanh nhân, NCDN & VHKD thông qua giáo dục; Đào tạo và nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân; Tạo môi trường kinh doanh , môi trường pháp lý phù hợp; Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ….

Hội đồng KH& CN cấp Nhà nước đánh giá đề tài đã đáp ứng được số lượng và chất lượng sản phẩm đã ký, có nhiều yếu tố vượt trội. Cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu sáng tạo, vấn đề nghiên cứu mới, đối tượng điều tra phù hợp.

Ngoài ra, các nhà khoa học tham gia đề tài cũng đã công bố 22 bài báo khoa học chuyên ngành, số lượng học viên cao học và nghiên cứu sinh được đào tạo thông qua đề tài đã vượt số lượng yêu cầu và được đánh giá là một trong số ít đề tài có được kết quả vượt trội.

 Đức Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :