Khoa học và Công nghệ
Trang chủ   >  Tin tức  >   Khoa học và Công nghệ  >  
ĐHQGHN tích cực chuẩn bị cho hội thảo quốc tế về Hà Nội học
Theo kế hoạch được phân công của Ban chỉ đạo Nhà nước kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ĐHQGHN là cơ quan thường trực phối hợp với Ban Tuyên giáo TW, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Phát triển bền vững thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng, vì hòa bình”.

Đây là hội thảo khoa học quan trọng, được tổ chức trong dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra trong các ngày 7 đến 9/10/2009. Địa điểm diễn ra hội thảo là Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong - Hà Nội. Để chuẩn bị cho sự kiện khoa học quan trọng này, từ tháng 5/2010 đến nay, ĐHQGHN đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo cho hội thảo diễn ra thành công.

Hội thảo sẽ chia làm 4 tiểu ban: Lịch sử - Chính trị; Văn hóa; Kinh tế - Xã hội; Điều kiện tự nhiên, tài nguyên, môi trường và quản lý đô thị. Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã nhận được gần 150 báo cáo của các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, trong đó có nhiều nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới.

Hội thảo sẽ là nơi các nhà khoa học Việt Nam và nước ngoài gặp gỡ, trao đổi những nghiên cứu mới về Hà Nội; đề xuất những giải pháp cho sự phát triển bền vững của Hà Nội trong tương lai; qua đó thể hiện tâm huyết, tình cảm của các nhà khoa học trong và ngoài nước hướng về Hà Nội nhân dịp Thủ đô 1000 năm tuổi.

Ngày 9/9/2010, tại cuộc họp của Ban tổ chức và Ban chuyên môn hội thảo, GS. TSKH. Vũ Minh Giang đã chỉ đạo hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng cho Hội thảo. GS. Vũ Minh Giang khẳng định đây là trọng trách và vinh dự của ĐHQGHN khi trở thành đơn vị đầu mối đăng cai tổ chức hội thảo Hà Nội học - sự kiện khoa học duy nhất nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng và tiêu biểu kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. ĐHQGHN đã và đang tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đầu mối khác để tổ chức Hội thảo thành công, để sự kiện này trở thành điểm nhấn đặc biệt trong dịp đại lễ sắp tới.

>>> Xem thông tin về hội thảo tại đây

 VNU Media - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :