Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lể trao học bổng K-T lần thứ 10
Sáng ngày 12/4/2005, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ trao học bổng K-T cho các sinh viên có nhiều cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập.

Cụ Phan Thị Khóa trao tặng bài thơ về chữ Nhẫn cho đại diện sinh viên; Cụ Khóa cùng lãnh đạo, chuyên viên ĐHQGHN và với các sinh viên được nhận học bổng.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà tài trợ có cụ Phan Thị Khoá cùng các con cháu - Người sáng lập Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ K-T; về phía ĐHQGHN có GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo văn phòng và một số ban chức năng, trường thành viên, khoa trực thuộc cùng 10 sinh viên được nhận học bổng.

Học bổng K-T là một học bổng đặc biệt chỉ dành riêng cho các sinh viên của ĐHQGHN. Học bổng này được sáng lập bởi một gia đình người Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm ăn tại Hà Nội: hai cụ Phan Thị Khoá - Nguyễn Khắc Tháo và con cháu. Năm 1999, gia đình hai cụ Khoá - Tháo đã tự nguyện hiến một phần tài sản là 40.000 USD để hỗ trợ các tài năng trẻ của ĐHQGHN gặp khó khăn trong học tập. Trân trọng tấm lòng cao cả của hai Cụ, ĐHQGHN đã quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ mang tên các cụ: Quỹ học bổng K-T. Quỹ làm lễ ra mắt vào ngày 12/4/1999. Đúng 6 năm kể từ ngày được thành lập, ngày 12/4/2005, cụ bà Phan Thị Khoá tiếp tục bổ sung vào Quỹ K-T số tiền 300.000 triệu đồng để hỗ trợ các sinh viên ĐHQGHN.

Năm 2005, có 10 sinh viên ĐHQGHN vinh dự được nhận học bổng K-T, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000đ. Sau 6 năm hoạt động, đã có 10 lần với tổng số 100 sinh viên ĐHQGHN được nhận học bổng của Quỹ.

Thay mặt cho lãnh đạo ĐHQGHN, GS. Mai Trọng Nhuận đã bày tỏ sự trân trọng đặc biệt đối với những đóng góp của gia đình cụ Phan Thị Khoá trong sự nghiệp "trồng người" của đất nước nói chung và của ĐHQGHN nói riêng. ĐHQGHN sẽ duy trì và tiếp tục điều phối Quỹ học bổng K-T đạt hiệu quả cao nhất.

Tại buổi lễ, cụ Phan Thị Khoá cũng bày tỏ sự vui mừng sâu sắc đối với những thành quả đáng khích lệ trong học tập của sinh viên ĐHQGHN. Cụ mong rằng với số tiền được nhận từ Quỹ học bổng K-T, tuy không lớn nhưng các em sinh viên sẽ bớt được phần nào khó khăn và tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập.

 Bản tin - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :