Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
PGS.TS Nguyễn Quang Báu:
"Mong rằng sẽ có nhiều sinh viên trở thành những người có ích cho xã hội"
PGS.TS Nguyễn Quang Báu - Phó Chủ nhiệm Khoa Vật lý đã phát biểu chúc mừng các tân cử nhân và có đôi lời tâm sự cùng các sinh viên của Trường. Ban biên tập quản mạng ĐHQGHN xin trích đăng lại bài phát biểu này.

Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy cho sinh viên khoá 46 (2001-2005) của trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi rất vinh dự được phép thay mặt các giáo sư, các thầy cô giáo - những người trực tiếp giảng dạy, đào tạo sinh viên - nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân dược nhận bằng tốt nghiệp đại học ngày hôm nay. Nhân dịp này cho phép tôi có đôi lời tâm sự với các em.

Các em sinh viên thân mến,

Ngày hôm nay là ngày rất vui, rất đáng ghi nhớ của chúng ta. Nó là mốc son đánh dấu sự thay đổi về chất trong quá trình phát triển, trưởng thành của mỗi em. Rồi đây, các em sẽ mỗi người một ngả, người sẽ học tiếp các bậc sau đại học, người sẽ lao động làm việc, tham gia công tác trên khắp mọi nẻo đường đất nước. Nhưng tôi tin tưởng rằng, dù đi đâu, làm gì các em cũng luôn nhớ về mái trường Đại học Khoa học Tự nhiên thân yêu, nơi các em đã gắn bó suốt bốn năm, nỗ lực học tập, tu dưỡng để có ngày hôm nay, nơi giữ gìn bao kỷ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi sinh viên, và đặc biệt ở đó có các thầy giáo, cô giáo luôn bên cạnh các em, mong mỏi ngóng trông từng bước trưởng thành của các em và lúc nào cũng sẵn lòng dang tay chào đón các em như những người thân.

Những kiến thức, những bài học các em tích luỹ được, các em được thầy cô giáo trang bị trong bốn năm học tập tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên là rất quan trọng và cần thiết trong việc hình thành những tư chất của một trí thức, một cán bộ khoa học, kỹ thuật. Nó sẽ đi cùng các em trong suốt chặng đường trưởng thành nghề nghiệp sau này và nó sẽ là bệ phóng, chắp cánh cho các em bay cao, bay xa trong suốt cuộc đời. mặc dù vậy, những kiến thức đó chỉ là những kiến thức cơ bản ban đầu. Trong thời đại bùng nổ của cách mạng khoa học kỹ thuật ngày nay, trong thời đại của nền kinh tế tri thức với hàm lượng tri thức rất cao trong mỗi sản phẩm,… việc không ngừng học tập là đòi hỏi sống còn và là nhu cầu tự nhiên. Tôi hy vọng và mong muốn rằng các tân cử nhân ngày hôm nay hãy coi mốc son tốt nghiệp đại học ngày hôm nay, tấm bằng cử nhân các em nhận ngày hôm nay chỉ là một trong nhiều mốc son ghi nhớ trên bước đường trau dồi kiến thức, phát triển sự nghiệp của mình, chỉ là một trong nhiều tấm bằng cao quí mà các em sẽ nhận được trong cuộc đời. “Biển học vô bờ, cần cù thì đến”, tôi tin chắc rằng trong số các em ngồi đây, mươi mười lăm năm nữa sẽ có rất nhiều em trở thành những trí thức có tên tuổi, những cán bộ nòng cốt, chủ chốt, đóng góp được nhiều sức lực, trí tuệ của mình vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, làm cho đất nước ta giàu mạnh, văn minh và khi đó, chúng tôi - những thầy giáo, cô giáo sẽ rất vui sướng, tự hào rằng đó là sinh viên của mình, đó là cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên…

Một lần nữa cho phép tôi nhiệt liệt chúc mừng các tân cử nhân. Chúc các em mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

 

 PGS.TS. Nguyễn Quang Báu
Phó Chủ nhiệm Khoa Vật lý, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :