Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và khai giảng năm học 2005 - 2006 Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN
Sáng ngày 7/9/2005, tại Hội trường 10-12, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng và khai giảng năm học 2005 - 2006. Đây là đơn vị đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên trong ĐHQGHN tổ chức lễ khai giảng năm học 2005 - 2006.

Tới dự buổi lễ về phía Bộ Giáo dục & Đào tạo có Bộ trưởng GS. Nguyễn Minh Hiển cùng đại diện lãnh đạo một số vụ chức năng; về phía ĐHQGHN có Giám đốc GS.TSKH Đào Trọng Thi, các Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số văn phòng và ban chức năng, đại diện lãnh đạo các trường thành viên cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị/ khoa trực thuộc. Tham dự buổi lễ còn có đại diện Thành uỷ Hà Nội, đại diện lãnh đạo một số đơn vị có quan hệ hợp tác với trường cùng đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên của trường.

 

Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển đã trao Quyết định số 3875/QĐ-BGD&ĐT ngày 21/7/2005 bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Hữu Đức giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN.

Quang cảnh buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Đào Trọng Thi nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô giáo, các cán bộ giảng viên và sinh viên, đặc biệt là các sinh viên khoá 50 của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN nhân dịp năm học mới 2005 - 2006. Giám đốc Đào Trọng Thi nhiệt liệt chúc mừng GS.TS Nguyễn Hữu Đức nhân dịp ông được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Theo GS. Đào Trọng Thi, năm học 2005 - 2006 là một năm học có ý nghĩa đặc biệt đối với tập thể thầy và trò Trường ĐH Công nghệ. Đây là năm học thứ 2 kể từ khi trường được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định thành lập và là năm học chuyển giao chức vụ Hiệu trưởng của nhà trường - GS.VS Nguyễn Văn Hiệu -  nhà khoa học thuộc thế hệ đầu tiên của nền giáo dục cách mạng Việt Nam cho thế hệ nhà khoa học trẻ tuổi hơn từ GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - kế tục sự nghiệp. GS. Đào Trọng Thi ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao đặc biệt của GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu - người Hiệu trưởng đầu tiên trong quá trình xây dựng Trường ĐH Công nghệ suốt thời gian qua. Giám đốc Đào Trọng Thi mong rằng trong cương vị mới GS. Nguyễn Hữu Đức sẽ tiếp tục đảm đương tốt chức trách của mình, phát huy năng lực quản lý và nghiên cứu khoa học tạo nên bước phát triển mới trong công tác đào tạo của Trường ĐH Công nghệ thời gian tới.

GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN với GS.VS Nguyễn Văn Hiệu nguyên Hiệu trưởng và GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng trường ĐHCN

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự đồng lòng ủng hộ của tập thể cán bộ viên chức và sinh viên Trường ĐH Công nghệ, sự tín nhiệm và tin tưởng giao phó trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Đảng uỷ và Ban Giám đốc ĐHQGHN. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đức cũng chúc mừng gần 500 tân sinh viên K50 của nhà trường. Giáo sư cũng hy vọng vào sự nỗ lực học tập trau dồi kiến thức của các em tiếp tục làm nên nhiều thành tích cho nhà trường.

 

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, đại diện sinh viên K50 đã lên phát biểu cảm tưởng khi được trở thành sinh viên trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Tiếp đó, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã lên trao thưởng cho 5 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất trong năm học 2004 - 2005 và 4 tân sinh viên đạt điểm thủ khoa trong kỳ thi đại học vừa qua; đại diện lãnh đạo Công ty CyberSoft đã lên trao học bổng cho 5 sinh viên lớp K47CA có thành tích học tập xuất sắc.

 

Cũng trong buổi lễ trang trọng này, 05 cán bộ giảng viên của nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2001 - 2005.

 Đỗ Ngọc Diệp - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :