Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hội thảo “Thúc đẩy phát triển kinh tế miền Trung Việt Nam - Rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng”.
Vừa qua, Khoa Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa học sinh viên giữa Đại học Waseda (Tokyo Nhật Bản) và Khoa Kinh tế - ĐHQGHN với chủ đề: “Thúc đẩy phát triển kinh tế Miền Trung Việt Nam - Rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng”.

Tham dự hội thảo có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế; một số giáo sư nước ngoài; Đoàn sinh viên Đại học Waseda, Tokyo Nhật Bản do GS. Trần Văn Thọ làm trưởng đoàn cùng đông đảo sinh viên Khoa Kinh tế, ĐHQGHN.

Hội thảo được mở đầu bằng bài tham luận do các sinh viên Mami Iwamoto, Yoshiya Iwasawa, Kana Nagase Đại học Waseda trình bày. Bài tham luận đã nêu lên được tình hình hiện tại cũng như những tiềm năng phát triển của miền Trung Việt Nam đồng thời gợi ý một số giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu vực này trong tương lai.

2 sinh viên Ngô Thùy Dung và Vũ Phương Thảo - Khoa Kinh tế -
ĐHQGHN đã đóng góp cho Hội thảo 2 bài bình luận khá thú vị và hấp dẫn.

Hội thảo cũng đã dành khá nhiều thời gian cho sinh viên của Đại học Waseda và Khoa Kinh tế - ĐHQGHN thảo luận về đề tài trên.

Hội thảo khoa học sinh viên Đại học Waseda và Khoa Kinh tế - ĐHQGHN thực sự bổ ích, là cơ hội cho sinh viên Khoa Kinh tế mở rộng giao lưu học hỏi và hội nhập với sinh viên các nước. Đây cũng là dịp để sinh viên thực hành và trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

 Minh Phương
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :