Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Giới thiệu về du học Nhật Bản
Ngày 7/3/2006, Khoa Đông phương học - Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức buổi nói chuyện giới thiệu về du học Nhật Bản cho đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Người thuyết trình là ông Yukitsugu, Bí thư thứ nhất phụ trách văn hoá và thông tin lưu học sinh của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhiều năm qua, Khoa Đông phương - Trường ĐHKHXH&NV đã có mối quan hệ mật thiết với Đại sứ quán Nhật Bản. Thông qua Đại sứ quán Nhật Bản, nhiều tổ chức, trường đại học, quỹ Nhật Bản đã hỗ trợ tài liệu giảng dạy, trao nhiều suất học bổng định kỳ hàng năm cho sinh viên, tài trợ cho nhiều sinh viên và giảng viên của khoa tham gia nhiều khoá học nâng cao trình độ tại Nhật. Đích thân hai Đại sứ Nhật Bản tiền nhiệm đã tham gia giảng dạy về Nhật Bản học tại Trường.

Theo ông Yukitsugu, những năm gần đây, Nhật Bản là sự lựa chọn du học của ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện nay Nhật Bản có khoảng 700 trường đại học bao gồm cả công lập và tư thục theo chế độ 4 năm với nhiều ngành học: xã hội nhân văn, kinh tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật… Ngoài học bổng của chính phủ Nhật Bản, các tổ chức tư nhân và đoàn thể cộng đồng tại địa phương tài trợ nhiều suất học bổng cho lưu học sinh. Buổi giới thiệu về du học Nhật Bản lần này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hiểu biết thêm về đất nước, con người, văn hoá Nhật, về các loại hình du học tại Nhật, các hình thức du học, môi trường học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản, những hình thức hỗ trợ lưu học sinh tại Nhật…

Tại buổi nói chuyện, các sinh viên đã được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những cựu lưu học sinh tại Nhật về những khó khăn và thuận lợi khi du học tại Nhật. Các bạn cũng đặt ra nhiều câu hỏi cụ thể về: nội dung các kỳ thi đầu vào, trình độ tiếng cần thiết để du học, về các điều kiện, kinh nghiệm giành học bổng…


 Tin & ảnh: Lê Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :