Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Giao lưu giới thiệu cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006
Tối ngày 17/3/2006, tại hội trường 10-12 đã diễn ra buổi Giao lưu giới thiệu cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 với sự phối hợp tổ chức của báo điện tử Vnmedia, báo Khuyến học & Dân trí và Đoàn TNCS HCM ĐHQGHN. Tham dự buổi giao lưu có hơn 1.000 sinh viên đến từ 15 trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn Hà Nội.

Đến dự buổi giao lưu có các ông Lê Đình Tiến - Thứ trưởng Bộ KH&CN; Vũ Đức Đam - Thứ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông; Bùi Thiện Minh - Phó Tổng giám đốc VNPT; Vũ Hoàng Liên - Giám đốc Công ty điện toán và truyền số liệu (VDC), Tổng biên tập báo điện tử VnMedia, đồng Trưởng ban tổ chức; Phạm Huy Hoàn - Uỷ viên thường vụ Hội khuyến học, Trưởng ban tổ chức; Bùi Xuân Nhĩ - Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch Ban giám khảo vòng sơ khảo; Hoàng Trung Hải - Giám đốc Công ty dịch vụ viễn thông GPC và hơn 30 cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. Về phía ĐHQGHN có ông Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng.

Khai mạc chương trình, ông Phạm Huy Hoàn - Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh hai điểm khác biệt của cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 so với cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên, năm 2005 là: Sản phẩm không chỉ dừng lại ở ý tưởng hoặc phần mềm mà phải là những sản phẩm hoàn thiện được mở rộng sang các lĩnh vực phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ; Lứa tuổi được mở rộng, không hạn chế tuổi tác.

Thay mặt cho thế hệ trẻ ĐHQGHN và sinh viên các trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội, ông Vũ Văn Thắng – Phó Bí thư thường trực Đoàn TNCS HCM ĐHQGHN đã chúc mừng và bày tỏ sự hưởng ứng cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006.

Năm 2005 cuộc thi đã ra mắt công chúng rất thành công thể hiện ở sự hưởng ứng dự thi của đông đảo thí sinh trong và ngoài nước. Hai nhóm thí sinh đoạt giải 3 trong năm 2005 với sản phẩm: "Hệ thống tổng đài IP ứng dụng cho mạng Doanh nghiệp và điểm bưu điện văn hoá xã" và sản phẩm "Giải pháp thiết bị hiển thị và kiểm soát vận tốc đoàn tàu" cũng đã được Ban tổ chức mời đến giao lưu cùng sinh viên.

Năm 2006, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà tổ chức và tài trợ chính - Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, các nhà tài trợ Vàng: Công ty Dịch vụ Viễn thông GPC- đơn vị quản lý mạng điện thoại di động Vinaphone; Ngân hàng Công thương Việt Nam, Tài trợ vận chuyển - Hãng hàng không Pacific Airlines...

Các đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi Nhân tài đất Việt 2006 là báo điện tử VnMedia (Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC), báo Khuyến học và Dân trí (Hội Khuyến học Việt Nam), Đài Truyền hình Việt Nam. Đăng kí bảo trợ thông tin cho cuộc thi năm 2006 gồm các báo: Thanh niên, Bưu điện Việt Nam, Công nghiệp Việt Nam, Tin tức (TTXVN) và Khoa học & Đời sống.

Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, đại diện Ban tổ chức cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2006 đã trả lời nhiều câu hỏi của đông đảo sinh viên, tập trung vào một số nội dung như: thể lệ cuộc thi, cơ cấu giải thưởng, việc phân loại sản phẩm tham gia cuộc thi,... Ban tổ chức cũng đã trao tặng 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho 15 sinh viên đại diện cho 15 trường đại học tại Hà Nội có thành tích xuất sắc trong học tập và yêu thích công nghệ thông tin.

Sau chương trình giao lưu tại Hà Nội, Ban tổ chức sẽ thực hiện các buổi giao lưu tại nhiều địa danh khác nhau để tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về Nhân tài Đất Việt 2006 - một cuộc thi dành cho những người Việt Nam am hiểu lĩnh vực công nghệ thông tin & truyền thông đang sinh sống trong và ngoài nước.

 


 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :