Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Trao giải cuộc thi Olympic tiếng Nga năm 2006
Ngày 8/4/2006, Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga tại Hà Nội đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam trao giải cuộc thi Olympic tiếng Nga năm 2006 do Trung tâm tổ chức cho các sinh viên Việt Nam đoạt giải.

Cuộc thi Olympic tiếng Nga năm 2006 các trường đại học trên toàn quốc bắt đầu diễn ra từ ngày 1/3 với sự tham gia không chỉ của các sinh viên ngôn ngữ học mà cả sinh viên thuộc các chuyên ngành khác.

Năm nay, thay vì tổ chức thi đối với 2 kỹ năng nói và viết như mọi năm, các thí sinh tham gia cuộc thi phải trải qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và hội thoại. Kết thúc cuộc thi có 7 sinh viên đoạt giải, mỗi người được nhận một suất học bổng toàn phần đại học tại Liên bang Nga. Đó là:

1. Nguyễn Thị Thu Hương, Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên;

2. Đỗ Thanh Thuý, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN;

3. Bùi Thu Hà, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội;

4. Nguyễn Thị Lý, Đại học Sư phạm Hà Nội;

5. Lê Thị Tuyết Nhung, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội;

6. Nguyễn Thị Hồng Duyên, Đại học Ngoại thương Hà Nội;

7. Hà Linh Chi, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài số học bổng gồm học phí và học bổng hàng tháng như sinh viên Nga do Chính phủ Nga cấp, các em còn được Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay, sinh hoạt phí hàng tháng và bảo hiểm y tế theo mức quy định trong thời gian học tập tại Liên bang Nga. Trong 7 suất học bổng trên có 3 suất theo học chuyên ngành Kinh tế, 4 suất chuyên ngành Ngôn ngữ. Đây là lần thứ hai cuộc thi Olympic tiếng Nga quốc gia dành cho các trường đại học được tổ chức tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đã bày tỏ hy vọng các cuộc thi Olympic tiếng Nga sẽ có tác động tích cực đối với phong trào dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hợp tác giáo dục song phương và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nước CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga.


 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :