Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc
Ngày 5/5/2006, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN phối hợp cùng tổ chức Koica, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức Cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc.

Đây là cuộc thi được định kỳ tổ chức hàng năm, thu hút được đông đảo sinh viên học tiếng Hàn Quốc trong và ngoài trường tham gia. Tới dự cuộc thi có ông Kim Song Ug - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Hà Nội, bà Moon Jung Choi - đại diện lãnh đạo Tổ chức Koica, PGS.TS Nguyễn Hoà - Phó hiệu trưởng Trường ĐHNN cùng đông đảo thầy cô, sinh viên Bộ môn tiếng Hàn Quốc của nhà trường.

Trong phát biểu khai mạc, bà Moon Jung Choi - đại diện lãnh đạo Tổ chức Koica đã nhiệt liệt biểu dương thành tích học tập của sinh viên học tiếng Hàn Quốc của nhà trường trong những năm qua dù bộ môn này được giảng dạy chưa lâu. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp tiếng Hàn Quốc của nhà trường đều đáp ứng được yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và được đánh giá cao. Đại diện Tổ chức Koica cũng đặc biệt nhấn mạnh nỗ lực của tổ chức này cũng như Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Hà Nội trong việc hỗ trợ phát triển công tác giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc và truyền bá Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thay mặt nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hoà - Phó hiệu trưởng Trường ĐHNN đã cảm ơn các đơn vị tổ chức cuộc thi này và chúc các thí sinh tham gia cuộc thi đạt thành tích cao nhất.

Tại cuộc thi, 37 thí sinh (từ năm thứ nhất đến năm thứ tư) đã thể hiện  được khả năng và hiểu biết của mình về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc. Kết quả cuộc thi có một giải nhất đồng đội; giải cá nhân: 4 giải nhất, 4 giải nhì, bốn giải ba. Cuộc thi Nói tiếng Hàn Quốc không chỉ là một sân chơi bổ ích giành cho sinh viên  mà còn thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán Hàn Quốc, các tổ chức văn hoá Hàn Quốc và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, là động lực cổ vũ các em trong việc học tập, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc.

 Tin: Thanh Tú - Ảnh: Nguyễn Việt Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :