Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Phó Chủ tịch Quốc hội trẻ - Hoàng Thị Thu Hà
Hoàng Thị Thu Hà là sinh viên lớp K49 Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN.

Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia vào một hoạt động chính trị mang tầm cỡ lớn như thế này - Diễn đàn: "Thế hệ trẻ với hoạt động của Quốc hội".

Là một sinh viên nữ, tôi thấy mình thật vinh dự và tự hào khi được tín nhiệm bầu vào vai Phó chủ tịch Quốc hội cùng với Chủ tịch QH - anh Trương Ngọc Kiểm (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN) và Phó Chủ tịch QH - anh Vũ Văn Tiến (Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Tự hào hơn nữa khi trong Đoàn Chủ tịch QH có 2 trong 3 người là SV Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Tôi nghĩ rằng chúng tôi – SV ĐHQGHN tự hào nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề và phải cố gắng để điều hành phiên họp thành công tốt đẹp. Tôi thấy rằng trong toàn bộ quá trình, chúng tôi – những đại biểu trẻ đã rất tích cực, chủ động làm việc gần hai tháng, từ công đoạn chuẩn bị cũng như việc soạn thảo nghị quyết, giải trình tiếp thu ý kiến, đến công tác tổ chức, kỹ năng thảo luận, cách phát biểu ý kiến về các vấn đề: kinh tế, xã hội – chính trị, tổng hợp các ý kiến báo cáo của các tổ đưa lên, việc chỉnh sửa...

Tôi nhận thấy rằng, 80 SV ĐHQGHN nói riêng và 370 HS-SV của 19 Trường ĐH và PTTH trên địa bàn Hà Nội nói chung tham gia diễn đàn đều là những đại biểu có tài, có đức, tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp phát triển nước nhà. Tại buổi tập huấn (ngày 4/6), tôi thực sự bất ngờ khi nghe SV ĐHQGHN phát biểu và thảo luận và đặc biệt là sự tham gia điều hành trong Đoàn Chủ tịch tại phiên họp chính thức. Tôi vui mừng tự hào vì mình là SV của Trường ĐH KHTN – ĐHQGHN – nơi “ươm mầm” và “nuôi lớn” những tài năng cho đất nước.

 Việt Cương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :