Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Khới động chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2006
Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè 2006 (gọi tắt là chiến dịch tình nguyện hè 2006) sẽ được thống nhất triển khai trên cả nước bắt đầu từ 1/6 đến 31/8/ 2006 với phương châm: “Sáng tạo, hiệu quả, an toàn”.

Đây là năm thứ 6, chiến dịch tình nguyện được triển khai trong cả nước với một số nội dung chính: Tổ chức các hoạt động tình nguyện đảm nhận các việc khó, việc mới, hỗ trợ các địa bàn khó khăn, thực hiện chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị; Tổ chức các hoạt động phổ cập tin học, trong đó có triển khai Dự án thí điểm “Phổ cập tin học, nối mạng tri thức thanh thiếu niên Việt Nam” tại 9 tỉnh, thành; Hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề năm 2006, triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 8 tỉnh, thành phố; Tổ chức các hoạt động tình nguyện quốc tế, trong đó tổ chức một số đội tình nguyện sang hoạt động tại một số địa phương của Lào và tổ chức đón các đoàn thanh niên quốc tế đến Việt Nam tham gia chiến dịch.

Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện năm nay sẽ có 4 chặng đường  với các chủ đề cụ thể như: Hành động vì trẻ em từ 1/6 đến 7/6; Phòng, chống các tệ nạn xã hội và ma tuý từ 23/6 đến 30/6; Tiếp sức mùa thi từ 4/7 đến 10/7; Đền ơn, đáp nghĩa từ 23/7 đến 29/7. Ngoài ra các hoạt động tình nguyện còn diễn ra ở nước bạn Lào.

Theo Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lâm Phương Thanh, chủ đề “Hành trình tuổi trẻ vượt Trường Sơn” là chủ đề xuyên suốt chiến dịch, với ý nghĩa khơi dậy tinh thần vượt mọi khó khăn, lập những chiến công mới trong thanh niên, học sinh, sinh viên. Đây cũng là chủ đề của chương trình lễ ra quân tại Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị và được VTV3 truyền hình trực tiếp sáng 27/5 với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và 5.000 thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tỉnh Quảng Trị. Cũng trong dịp này, lễ khởi công xây một nhà tình nghĩa  tặng cựu thanh niên xung phong, cắt băng khánh thành một số hạng mục của Trung tâm Thanh thiếu niên Cửa Việt và viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn cũng đã được tổ chức.

Sinh viên tình nguyện có nhiều hoạt động tại nông thôn.

 P.V - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :