Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hãy tham gia cuộc thi viết về Hàn Quốc năm 2006
Cuộc thi viết về Hàn Quốc năm 2006 chính thức được phát động từ ngày 15/9 và kéo dài đến 1/12. Cuộc thi do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt- Hàn thành phố Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp tổ chức.

Giải đặc biệt sẽ là một chuyến thăm quan Hàn Quốc.

Đối tượng dự thi:

Tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên, đang sinh sống, học tập và công tác trong nước, quan tâm tới Hàn Quốc đều có thể tham gia cuộc thi này.

Cuộc thi sẽ được chia thành 2 vòng:

-Vòng sơ khảo: Ban tổ chức sẽ xem xét, đánh giá, phân loại các bài viết để chọn 35 thí sinh có chất lượng bài dự thi hay vào vòng chung khảo.

- Vòng chung khảo: 35 tác giả của 35 bài dự thi sẽ được mời tham dự buổi toạ đàm với Ban giám khảo.

Các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và câu hỏi của các thí sinh khác về nội dung bài dự thi của mình. Căn cứ vào kết quả của buổi toạ đàm trực tiếp, Ban giám khảo sẽ thông qua quyết định chính thức về việc đánh giá xếp loại bài dự thi.

Hình thức dự thi:

Thí sinh có thể viết một bài dự thi về Hàn Quốc theo đề tài của Ban tổ chức đề ra.Thí sinh có thể làm một video clip ngắn (thí sinh có thể xây dựng một câu chuyện và chuyển thành film dưới dạng VCD, DVD...) hoặc một bộ sưu tập ảnh nói về những điều thí sinh ấn tượng nhất về Hàn Quốc trong khuôn khổ đề tài của Ban tổ chức đề ra.

Chủ đề:

1/ Chủ đề cho phần thi viết về Hàn Quốc: gồm 2 đề tài

* Hãy cho biết cảm nhận của bạn về khẩu hiệu “Dynamic Korea” của Hàn Quốc và sự thành công trong chiến lược quảng bá hình ảnh này trên các phương diện kinh tế, văn hóa…tại Việt Nam? Liên hệ với tình hình thực tế ở Việt Nam.

* Mối quan hệ gần gũi giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lịch sử, tiểu biểu là truyền thuyết về hoàng tử Lý Long Tường của Việt Nam đã trở thành người đầu tiên sáng lập ra dòng họ Lý ở Hwasan, Hàn Quốc; huyền thoại về mối tình của danh sĩ Mạc Đĩnh Chi với một nữ nhân thời Goryeo…?

2/ Chủ đề cho phần thi làm video clip và sưu tầm ảnh: Đất nước, văn hoá và con người Hàn Quốc

Thể lệ:

* Phần thi viết:

- Bài dự thi được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng, sạch sẽ bằng tiếng Việt trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, dòng đơn, không quá 2.000 từ. Giới hạn này được áp dụng linh hoạt đối với các bài dự thi viết trên, dưới 2.000 từ nhưng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí.

- Bài dự thi phải viết đúng chủ đề mà thí sinh đã chọn.

- Bài dự thi cho vào phong bì dán kín, ghi rõ họ tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, địa chỉ (ghi rõ số điện thoại, địa chỉ e-mail (nếu có), nơi học tập, công tác hoặc hộ khẩu thường trú) gửi về Ban tổ chức cuộc thi viết về Hàn Quốc năm 2006.

- Mỗi thí sinh chỉ được gửi một bài dự thi phải là bài viết chưa được đăng báo hoặc thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Nếu bài dự thi được gửi trực tiếp sẽ có phiếu nộp bài dự thi, nếu gửi theo đường bưu điện Ban tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện để xác nhận ngày nộp bài của người dự thi.

Ngoài ra thí sinh có thể gửi bài dự thi bằng thư điện tử theo địa chỉ sau hcf@hn.vnn.vn.

Thí sinh có thể tải đơn nộp bài dự thi tại địa chỉ:

- www.hanoiculturalfund.org.vn/

- www.hanquocngaynay.com.

* Phần thi làm video clip hoặc sưu tầm ảnh:

- Mỗi thí sinh chỉ được gửi một phần dự thi hoặc 01 video clip hoặc 01 bộ sưu tầm ảnh về Hàn Quốc. Lưu ý phần dự thi phải được gửi bằng đĩa CD, VCD, DVD.

- Phần dự thi chưa được đăng báo hoặc thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Những bộ sưu tầm ảnh được cắt dán bằng tay là không hợp lệ.

Giải thưởng:

- 02 giải đặc biệt: mỗi giải trị giá một chuyến thăm quan Hàn Quốc cho 01 bài viết hay nhất và 01 video clip hoặc bộ sưu tầm ảnh xuất sắc nhất.

- 02 giải nhất: mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.

- 02 giải nhì: mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

- 04 giải ba: mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

- 25 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

- Giải thưởng cho 03 trường có nhiều thí sinh tham gia dự thi nhất bằng hiện vật.

Thời gian gửi bài dự thi: từ 15/9 đến 1/12/2006 theo địa chỉ

* Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP. Hà Nội

Tầng 5 Toà nhà Thương mại Daeha - 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 7718836

* Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội

14B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Điện thoại: 8250475

* Quỹ Văn hoá Hà Nội:

47 Hàng Dầu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 8244964; 8255690

 Thuý Hằng (theo hanquocngaynay.com) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :