Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Các thí sinh đoạt giải cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2006 bước vào giai đoạn đào tạo
Những thí sinh đoạt giải cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2006 vừa chính thức bước vào chặng đường đầu tiên của hành trình đào tạo kéo dài 7 năm, giúp họ trở thành những nhà kinh doanh giỏi trong tương lai. Đó là tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh khóa 5 của Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN.

Đ/c Đoàn Văn Thái - Bí thư TW Đoàn TNCSHCM trao giải vàng thứ nhất năm 2006 cho thí sinh Nguyễn Thuỳ Linh.

Khoá học đã được khai giảng vào ngày 9/11 vừa qua, với trên 30 học viên bao gồm các thí sinh đoạt giải cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2006 và các thí sinh thi đầu vào trực tiếp.

Ngay tuần lễ đầu tiên, các học viên đã được làm quen với phương pháp giảng dạy của Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN, với 2Cs Game (phương pháp dạy và học giúp học viên phát huy tinh thần hợp tác và cạnh tranh lành mạnh trong học tập). Thời khoá biểu dày đặc với lịch học, các trò chơi tập thể, các hoạt động thể dục thể thao thực sự tạo không khí làm việc sôi nổi, căng thẳng và hào hứng đối với toàn bộ học viên và giảng viên.

Toàn bộ các bài giảng bằng tiếng Anh, do giảng viên nước ngoài và giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh giảng dạy, được chuẩn bị chu đáo. Học viên phải đọc kỹ tài liệu trước giờ lên lớp, sau mỗi môn học các học viên đều phải làm bài tập và nộp lại cho giảng viên trong khoảng thời gian hạn chế. Ngoài giờ học, các học viên tham gia hào hứng vào các trò chơi và thi đấu tập thể như: “Trình diễn thời trang”, “Quảng cáo”, “Miss. Đại Lải”, “Đôi lứa xứng đôi”, “Ai dài nhất”, “Thể dục buổi sáng, "Kéo co ngược", "Võ sĩ giác đấu". Có thể nói, toàn bộ học viên đã phải làm việc với cường độ rất cao, dưới sức ép lớn. Đây cũng là một sự rèn luyện cho các học viên bởi trong suốt quá trình học tập và rèn luyện trong thời gian 18 tháng tại Khoa Quản trị Kinh doanh các học viên cũng sẽ phải làm việc chăm chỉ và hiệu quả như vậy thì mới có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Các học viên khoá II chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Khoa QTKD - ĐHQGHN.

Bắt đầu từ năm 2003, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN có sự tham gia của các thí sinh đoạt giải cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ. Chương trình có thể gọi là “MBA tài năng” bởi các học viên tham gia đều là những người trẻ - giỏi và có hoài bão thành đạt. Chương trình học có nhiều ưu đãi với học viên như học bổng từng phần (3 trăm ngàn đồng/tháng), hỗ trợ sinh hoạt cho các học viên Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh tham gia cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ (1 triệu đồng/học viên/tháng), các quỹ hỗ trợ học viên nghiên cứu như “Dean’s fund”… Bên cạnh đó, Khoa Quản trị Kinh doanh còn đứng ra bảo lãnh cho học viên vay Ngân hàng Techcombank tối đa 70% học phí trong thời hạn 60 tháng nếu có nhu cầu. Với những ưu đãi trên và một phương pháp học hiện đại cùng với các trang thiết bị hỗ trợ, Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN mong muốn đào tạo một đội ngũ doanh nhân kế cận được đào tạo bài bản trong thời gian tới.

Đối với các thí sinh tham dự cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ, việc doạt giải và được nhận học bổng tham gia các khoá đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN không chỉ là niềm vinh dự, mà còn là bước đệm quan trọng, cung cấp cho họ những hành trang tri thức, những kinh nghiệm để có thể khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các thế hệ đi sau là điều hết sức cần thiết.

Bạn Ngô Ngọc Anh - giải Vàng cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ (TSTNKDT) năm 2003, học viên khóa II chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cho chúng tôi biết: “Những kiến thức và những tình huống thực tế trong chương trình học đã giúp tôi nhanh chóng nắm bắt công việc cũng như phát triển kỹ năng bản thân”. Bạn Đặng Quốc Hiệp - giải Vàng cuộc thi TSTNKDT 2003, học viên khóa III của chương trình nhận định: “Điểm mạnh của chương trình là sự kết hợp giữa lý thuyết và thực tế; giảng viên quốc tế; giáo viên thỉnh giảng là những giám đốc của các doanh nghiệp hàng đầu…”. Còn bạn Hồ Anh Dũng - thí sinh đoạt giải Vàng cuộc thi TSTNKDT 2005 - học viên khóa IV của chương trình tâm sự: “Tham dự khóa học tại Khoa Quản trị Kinh doanh đồng nghĩa với việc tham gia vào một môi trường văn hóa mới mà có lẽ tôi chỉ tóm gọn bằng hai chữ: đặc biệt. Bạn sẽ bất ngờ và thú vị bởi nét văn hóa đặc trưng và khác biệt tại đây…”.

Tại lễ trao giải cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2006.

Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ - thắp sáng những ước mơ.

 Bài & ảnh: Minh Thu - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :