Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Chương trình văn nghệ Hưởng ứng phong trào phòng chống đói nghèo toàn cầu
Tối ngày 8/12/2006, tại hội trường 10-12 ĐHQGHN đã diễn ra chương trình văn nghệ hưởng ứng Phong trào phòng chống đói nghèo toàn cầu (GCAP) do Đoàn Thanh niên CSHCM ĐHQGHN phối hợp với Học viện thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Hà Nội tổ chức.

Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ 4 đơn vị (Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội và Cao đẳng Sư phạm Hà Nội) đã tham gia chương trình.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng cao điểm trên toàn cầu về hoạt động của GCAP (16/9 đến 17/10); tác động các chính sách giúp đỡ người nghèo và biện pháp thực thi chúng; nâng cao nhận thức và khuyến khích quần chúng tham gia vào công cuộc giảm nghèo.

ThS. Nguyễn Thị Thảo - Bí thư Đoàn thanh niên ĐHQGHN

ThS. Nguyễn Thị Thảo - Bí thư Đoàn thanh niên ĐHQGHN đã phát biểu tuyên bố khai mạc đêm văn nghệ phát động và hưởng ứng chiến dịch toàn cầu hành động chống đói nghèo.

Tiếp đó, ông Bùi Văn Cường - Bí thư TW Đoàn TNCSHCM đã chính thức phát động cuộc hưởng ứng Chiến dịch phòng chống đói nghèo toàn cầu trong thanh niên - sinh viên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình các đoàn viên thanh niên đã cùng buộc dải băng màu trắng vào cổ tay (màu đặc trưng của GCAP biểu tượng cho cam kết đấu tranh không mệt mỏi cho tới khi đói nghèo và bất công được chấm dứt trên toàn cầu), ký quyết tâm của thanh niên Việt Nam hưởng ứng chiến dịch. Tính đến nay, đã có gần 5.000 đoàn viên, thanh niên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội và Cao đẳng Sư phạm Hà Nội ký tên ủng hộ chiến dịch.

Những bộ phim tư liệu và phóng sự về công cuộc phòng chống đói nghèo được chiếu đã thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ tham dự. Hy vọng rằng, với tuổi trẻ 4 đơn vị trên nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung sẽ mang kiến thức và bầu nhiệt huyết của mình vào mặt trận chống đói nghèo, chia sẻ cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái, nhanh chóng đưa nước ta vĩnh viễn thoát khỏi cảnh đói nghèo, tiến kịp các nước tiên tiến khác trong khu vực và trên toàn thế giới.

 Nguyễn Đức - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :