Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Sôi động Festival lưu học sinh và sinh viên Việt Nam năm 2007
Ngày 06/1/2007, tại Quảng trường ĐHQGHN, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, chuyên san Trí Tri, nhóm tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế Bigheart và Đoàn Thanh niên ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức Festival lưu học sinh và sinh viên Việt Nam năm 2007.

Festival đã thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng vạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh khối THPT đóng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành phụ cận.

Triển lãm thông tin về các nhóm lưu học sinh và hệ thống nhóm ngành là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động được tổ chức ở không gian ngoài trời của Festival. Có gần 20 gian trưng bày thông tin của các nhóm lưu học sinh; đăng ký thông tin theo ngành học chuyên môn; hỗ trợ thông tin các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước,… Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của học sinh khối phổ thông và của đông đảo phụ huynh,…

Buổi chiều cùng ngày, tại Hội trường tầng 9 - ĐHQGHN đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Chúng ta làm gì cho Tổ quốc?”. Đây là một cơ hội để các lưu học sinh giao lưu cùng với các học sinh và sinh viên hiện đang học tập trong nước. Tại đây, dưới sự chủ trì của ông Lý Trường Chiến - Trưởng đại diện phía Nam của Báo Khuyến học & Dân trí, thế hệ trẻ Việt Nam đã tập trung thảo luận vào một số nội dung: quan điểm về sự đóng góp của lưu học sinh cho đất nước, kinh nghiệm ứng dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế để có được thành công, phương pháp học tập khi đi du học,… Buổi tọa đàm đồng thời là dịp để sinh viên Việt Nam trao đổi về vai trò của lưu học sinh đối với sự phát triển của đất nước; nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với lưu học sinh nói riêng và sinh viên nói chung,… Đông đảo sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đã có dịp bày tỏ mong muốn được đem những kiến thức đã học ở nước ngoài phục vụ đất nước, đồng thời đem lại những kinh nghiệm làm việc, những cơ hội học tập cho các thế hệ sau. Điều mong muốn nhất của các lưu học sinh hiện nay là được quyền tự do chọn lựa chỗ làm việc tốt để phát huy hết khả năng và nhận được sự tin tưởng của các thế hệ trước. Nhiều lưu học sinh và sinh viên trong nước cũng đã tìm hiểu về cơ hội cho sinh viên mới ra trường có thể tham gia đóng góp sức mình trong các cơ quan Nhà nước thông qua các câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp, các bộ, ngành và các nhà tuyển dụng lao động trình độ cao.

Trong khuôn khổ của Festival, buổi tối cùng ngày, đêm ca nhạc - thời trang đã được tổ chức với sự tham gia của nữ ca sĩ sao mai điểm hẹn Mai Trang, nam ca sĩ Hoàng Hiệp cùng nhóm người mẫu tình nguyện Bigheart và nhiều ca sĩ sinh viên,… Tại đây, bầu không khí của Festival thực sự được “hâm nóng” khi sinh viên cổ vũ cuồng nhiệt theo nhịp nhạc điện tử sôi động, được trình diễn bởi bàn tay “ma thuật” của DJ Trí Minh - một biên tập viên của Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam. Cũng tại đêm ca nhạc - thời trang đã diễn ra nội dung bốc thăm trúng thưởng dành cho những người đã tham gia dự thưởng tại Festival và may mắn trúng thưởng. Ban Tổ chức Festival và nhà tài trợ Kim tự điển đã trao thưởng cho những người may mắn với tổng số phần thưởng trị giá tương đương gần 10 triệu đồng.

Festival lưu học sinh và sinh viên Việt Nam năm 2007 là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt cho việc tích hợp nguồn lực, tạo sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam và lưu học sinh chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm và liên kết hợp tác nhằm hoàn thiện bản thân. Festival là một dịp để thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao sức mạnh đoàn kết, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhân dịp kỷ niệm 57 năm Ngày Truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2007).

Vài hình ảnh về buổi tọa đàm:

 Tin và ảnh: Dương Tân Liên - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :