Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Nữ sinh khoa Báo và cuốn sách “Làm giàu tuổi 8X"
"Làm giàu tuổi 8X" - Cuốn sách dành cho bạn trẻ ra mắt trong dịp Tết. Tác giả của nó là cô gái vừa tròn 21 tuổi, đang là sinh viên năm cuối Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Cuốn sách phần lớn là tập hợp những bài báo đã được đăng tải của Mai Tuyết trong quá trình cô là cộng tác viên cho báo Sinh viên, được chia làm 2 phần.

Phần đầu đề cập đến vấn đề tuyển dụng; Phần cuối đề cập tới các lĩnh vực kinh doanh đang thu hút 8X.

Là sinh viên Khoa Báo chí nhưng lại là tác giả của một cuốn sách viết về kinh tế, điều đó thật không đơn giản. Để có được 220 trang sách, Mai Tuyết phải đọc nhiều sách vở chuyên ngành kinh tế.

Chùm bài về thị trường chứng khoán trong tập sách để lại cho cô ấn tượng không quên. Cô đã phải học hỏi rất nhiều ở hai chuyên gia chứng khoán trẻ tuổi và viết đi viết lại rất nhiều lần cho đến khi được “duyệt” để gửi đăng báo.

Khi đã tích được một lượng bài kha khá, đủ để in thành một cuốn sách, Mai Tuyết bắt đầu hành trình tìm đầu ra. Cô viết thư tha thiết tới một nhà xuất bản tên tuổi ở phía Nam nhưng không thấy hồi âm. Mai Tuyết tìm đến Nhà xuất bản Tri thức ở Hà Nội. Mọi việc cũng không sáng sủa hơn là mấy vì cô còn quá trẻ và là cái tên quá mới.

Mai Tuyết gửi đến nhà xuất bản 3 bài viết dài 9 trang vi tính thuyết phục rằng: Đây là cuốn sách đáng được in, có tác dụng với giới trẻ và chắc chắn sẽ bán được.

Kèm theo đó, Nhà xuất bản Tri thức còn nhận được từ Mai Tuyết bản thảo chi tiết của cuốn sách đã được dàn trang cẩn thận, có đầy đủ lời giới thiệu và mục lục.

Nỗ lực được đền đáp, sau 2 tháng chờ đợi, Mai Tuyết nhận được hồi âm tốt đẹp từ Nhà xuất bản Tri thức: Cuốn sách sẽ được ra mắt đúng dịp Tết này, như một món quà dành cho bạn trẻ.

Tháng 5 năm nay, Mai Tuyết sẽ ra trường. Cô mong được đi theo ngành nghề đã lựa chọn, trở thành một nhà báo.

Chọn cho mình cuộc sống bận rộn, cô vẫn dành quỹ thời gian nho nhỏ để la cà quán xá cùng bạn bè và chia sẻ cùng “người ấy”. Cô thích nghe nhạc dance, thích khiêu vũ những khi vui vẻ. Khi cần lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống Mai Tuyết thích thả hồn theo những giai điệu của nữ hoàng nhạc đồng quê Shania Twain.

Cô cũng lấy câu hát của Shania Twain là món quà tặng riêng “người ấy” trong mùa xuân này: “Em trao cho anh trái tim mình trước khi em gửi trao bàn tay cho anh”.

 VNUnews (Theo Tiền Phong) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :