Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Cái nắm tay, nhành phượng và mùa hè năm ấy
Mùa hè đầu tiên học ở THPT của Ngân cũng là ngày chia tay anh ấy. Trước khi chia tay anh ấy đã nắm tay và tặng Ngân một cành hoa phượng. Chỉ thế thôi mà cảm động, nghĩ ngợi cả tuần

Cao Thị Kim Ngân, MC xinh xắn, đáng yêu của chương trình “Gõ cửa ngày mới”, duyên dáng sánh vai cùng BTV Quang Minh trong chương trình Giao thừa chào Xuân 2007 của Đài truyền hình Việt Nam.

Hiện đang công tác tại trường ĐH KHXH&NV Hà Nội, ngoài công việc chính là giảng viên (Khoa Xã hội học), Ngân còn là Chủ tịch Hội Sinh viên rất năng nổ. Dưới đây là rung cảm đầu đời của Kim Ngân.

Cảm xúc đầu đời của Ngân ghi dấu bằng một chuyện tình đáng nhớ. Hồi đó Ngân mơ mộng lắm, chưa dám nghĩ đến tình yêu đâu. Đến khi lên học THPT mới gặp được người ấy - một người đẹp trai, học giỏi học chung trường chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Khi đó, Ngân học lớp 10 còn người ấy học lớp 12. Mỗi sáng đạp xe đi học lại thấy người ấy giả vờ vô tình gặp ở cổng để đi chung một đoạn đường, bắt chuyện. Thế rồi, sự việc “vỡ lở” khi không hiểu sao, đến lớp thấy bạn bè ghép tên mình với tên người ấy, rồi viết lên bàn, lên vở... Khi đó mình ghét lắm! Nhưng dần dần thấy anh ấy ăn nói có duyên thế là Ngân cũng thầm thích anh ấy từ khi nào không biết nữa. Tình cảm rất trong sáng! Không ai dám nói với ai câu “tình củm” nào cả. Chỉ là những cử chỉ quan tâm nho nhỏ mà anh ấy dành cho Ngân. Ngay cả khi nếu vô tình gặp nhau, nhìn nhau cũng ngại ngùng. Sợ nhất là bạn bè nhìn thấy, trêu chọc...

Mùa hè đầu tiên học ở THPT của Ngân cũng là ngày chia tay anh ấy. Trước khi chia tay anh ấy đã nắm tay và tặng Ngân một cành hoa phượng. Chỉ thế thôi mà cảm động, nghĩ ngợi cả tuần... Rồi anh ấy đi học đại học. Thời gian đầu nhớ nhung nhiều lắm. Hình ảnh chàng trai, học giỏi và cái cầm tay hôm ấy khiến Ngân nghĩ nhiều nhất. Cánh hoa anh ấy tặng, Ngân mang về ép vào lưu bút, thỉnh thoảng lại mở ra xem. Thế nhưng ngày đáng nhớ nhất đối với Ngân là ngày anh ấy “tỉnh tò”. Năm ấy, Ngân mới vào đại học năm thứ nhất vào đêm Trung thu Ngân nhận lời đi chơi cùng anh ấy.  Mới lên Hà Nội nên nhìn cái gì cũng lạ. Anh chở Ngân vòng vèo bằng xe đạp khắp đường Hà Nội. Đến 11 giờ đêm thì dừng lại ở Hồ Tây. Anh bất ngờ nắm tay Ngân và… nói lời yêu! Ngân run rẩy, hạnh phúc. Đến giờ vẫn còn nguyên xúc động. Có lẽ cái cảm giác ấy không bao giờ có thể quên được. Phải mất một thời gian sau nữa Ngân mới dám yêu thật sự.

Những ngày học ở Hà Nội, Ngân và anh ấy có rất nhiều kỷ niệm. Anh thường chở Ngân đi tới những nơi mà Ngân thích, vẫn bằng xe đạp. Suốt bốn năm đại học, tình yêu hai đứa dành cho nhau thật êm đềm. Cũng như bao người có khi cũng giận hờn, cãi vã nhưng rồi đâu lại vào đấy. Bạn bè có đứa ghen tị với Ngân, bởi rung cảm đầu đời trong sáng từ thủa cấp ba đã theo Ngân suốt chặng đường đại học. Món quà Ngân thích nhất mà anh đã tặng là đôi găng tay vào một ngày mùa đông. Món quà ấy khiến cho Ngân có cảm giác được quan tâm và chở che.

Giờ đây, khi đã đi làm công việc bộn bề, cuộc sống có nhiều thay đổi, tình yêu đầu cũng đã ra đi, nhưng với Ngân đó là tình cảm đẹp và đáng nhớ nhất, đáng trân trọng.

Đọc tâm sự của các bạn trẻ trên Diễn đàn tuổi teen, Ngân có một lời khuyên là, các bạn hãy giữ cho tâm hồn được trong sáng như lứa tuổi thần tiên của mình. Với tình yêu, Ngân nghĩ rằng, nên có một tình yêu sau tình bạn. Như vậy, hai người mới thật sự hiểu, thông cảm, chia sẻ cho nhau; tránh những đổ vỡ không đáng có.

Rung cảm đầu đời dù có như thế nào thì đó cũng vẫn là tình cảm đẹp là “tài sản” lớn của mỗi người. Tình cảm trong veo ấy sẽ theo ta suốt cả cuộc đời. Đôi khi cuộc sống vất vả, mỏi mệt ta lại nhớ về kỷ niệm trong trẻo ấy bỗng thấy lòng thư thái.

 Theo Tiền phong - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :