Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Đối thoại giữa lãnh đạo và sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN năm học 2006 - 2007
Buổi đối thoại được Trường ĐHKHXH&NV tổ chức ngày 10/3/2006 tại Nhà văn hoá Ký túc xá Mễ Trì.

Đây là sinh hoạt định kỳ hàng năm nhằm tạo cơ hội trao đổi dân chủ, trực tiếp giữa sinh viên và lãnh đạo Trường ĐHKHXH&NV về những thắc mắc, những nguyện vọng mà sinh viên muốn đề đạt trong quá trình học tập và công tác.

Đến dự buổi đối thoại có các Phó hiệu trưởng: PGS.TS Lâm Bá Nam, PGS.TS Phạm Gia Lâm, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, khoa, bộ môn trực thuộc trường.

Đã có 600 sinh viên các khoá, các khoa đăng ký tham gia đối thoại. Các câu hỏi của sinh viên tập trung vào các mảng chính: công tác đào tạo, công tác chính trị và công tác sinh viên, công tác hành chính - quản trị, công tác khoa học, công tác đoàn thể.

Về công tác đào tạo, rất nhiều sinh viên quan tâm tới những thay đổi về việc học, đánh giá kết quả học khi chuyển sang đào tạo theo hình thức tín chỉ. Việc dạy và học theo tín chỉ sẽ được áp dụng từ khoá nào, đối với những khoá giao thời giữa thời điểm đó thì sẽ giải quyết ra sao, việc dạy học theo kiểu đọc - chép sẽ được cải thiện như thế nào? Hiện nay, nhiều môn học còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và ít phù hợp với thực tế xã hội, vậy nhà trường sẽ điều chỉnh ra sao; nên tăng cường hình thức đánh giá kiểm tra bằng làm niên luận, bài tập thực tế, thực tập và thi vấn đáp để phát triển thêm nhiều kỹ năng của sinh viên. Về học ngoại ngữ, các bạn sinh viên cũng đề nghị nhà trường phải có biện pháp để tăng chất lượng học tập, hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên học thêm ngoại ngữ tại trung tâm của nhà trường. Một số vấn đề khác được sinh viên quan tâm như: làm thế nào để thư viện trường và khoa phục vụ tốt hơn nữa cho sinh viên, điều chỉnh các môn học giáo dục thể chất cho phù hợp với sinh viên, cách tính điểm cuối kỳ, nên tổ chức thêm nhiều tọa đàm về phương pháp học cho sinh viên...

Về công tác chính trị và sinh viên, đa số các ý kiến hỏi về các chế độ học bổng, học phí, điều kiện để ở ký túc xá, chế độ khen thưởng, kỷ luật, bảo hiểm. Một số ý kiến khác đề nghị nhà trường tăng cường số lượng và hiệu quả các chương trình hỗ trợ việc làm và tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối.

Về công tác hành chính - quản trị, sinh viên đề nghị sửa chữa một số trang thiết bị phục vụ học tập tại giảng đường, xây dựng căng tin cho sinh viên, đề nghị nhà trường cung cấp nước uống miễn phí cho sinh viên các lớp.

Về công tác đoàn thể, các bạn sinh viên bày tỏ mong muốn nhà trường mở rộng công tác kết nạp Đảng để các đoàn viên trẻ có thể đóng góp sức mình trong việc xây dựng Đảng.

Đa số các ý kiến đều được các cán bộ có trách nhiệm giải đáp tại chỗ. Một số ý kiến khác của sinh viên sẽ là gợi ý để nhà trường cải tiến các hoạt động hỗ trợ và phục vụ học tập cho sinh viên.

 Lê Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :