Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
10 trường ĐH công bố xét tuyển thẳng năm 2007
Sau khi có hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về việc xét tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, đã có 10 trường ĐH công bố sẽ dành hình thức ưu tiên đặc biệt đối với những học sinh này.

Các trường phía Bắc:

1. ĐH Ngoại thương: Các thí sinh đạt giải ba môn Văn học và Ngoại ngữ sẽ được xét tuyển thẳng vào các ngành ngoại ngữ thương mại như Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại...

Những thí sinh đạt giải ba các môn khối A, nếu có nguyện vọng thi vào trường sẽ được ưu tiên cộng 2 điểm vào tổng điểm dự thi. Tổng số thí sinh mà trường sẽ xét tuyển tối đa là trên dưới 1.000 thí sinh.

2. ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đạt giải HSG Quốc gia các môn Toán, Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Số lượng xét tuyển không hạn chế.

3. ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi (HSG QG) các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học sẽ được tuyển thẳng vào các ngành thuộc khối kỹ thuật.

Các thí sinh được tuyển thẳng cũng phải học hết năm thứ 1 mới được phân khoa, phân ngành cụ thể.

Các HS đoạt giải của môn Anh văn trong kỳ thi HSG QG và thi khối D vào ĐH Bách khoa HN, đủ điểm sàn sẽ được tuyển thẳng vào ngành Tiếng Anh Khoa học công nghệ.

Đối với HS đoạt giải môn Sinh vật, nếu đạt điểm sàn trong kỳ thi tuyển sinh khối A vào ĐH Bách khoa HN thì sẽ được tuyển thẳng vào ngành Công nghệ sinh học và thực phẩm.

Tất cả các HS đoạt giải trong kỳ thi HSG quốc tế nếu có nguyện vọng vào ĐH Bách khoa HN sẽ được tuyển thẳng mà không cần phải tham dự kỳ thi tuyển sinh.

4. Trường ĐH Xây dựng: Xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đạt giải các môn Toán học, Vật lý, Hóa học trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2007 và tuyển thẳng những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi HSG quốc gia năm 2006

5. ĐH Hà Nội xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt giải trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2007. Không hạn chế số lượng đối với những HS đoạt giải nhất, nhì, ba môn ngoại ngữ (Anh, Nga, Pháp, Trung). Các thí sinh này sau khi dự thi vào trường đạt điểm sàn trở lên, sẽ được tuyển ngay vào những ngành sư phạm có môn thi trùng với môn đoạt giải.

Các trường phía Nam:

1. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo như sau:

Đối với các đối tượng đạt giải môn Hóa học, tuyển thẳng vào các ngành: Công nghệ Môi trường; Công nghệ Thực phẩm.

Đối với các đối tượng đạt giải môn tiếng Anh, tuyển thẳng vào ngành: Tiếng Anh.

Đối với các đối tượng đạt giải môn Toán học hoặc Vật lý, được tuyển thẳng vào các ngành còn lại của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật.

2. ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM): mặc dù điểm thi thấp hơn điểm chuẩn của trường năm nay nhưng nếu trên sàn và không có môn nào bị 0, HS đạt giải Quốc gia năm 2007 ở tất cả các giải sẽ được xét tuyển thẳng vào trường,

3. ĐH Cần Thơ: xét tuyển thẳng HS thi HSGQG 2007 nhất, nhì, ba có điểm từ sàn trở lên, không có môn nào điểm 0 thì tuyển vào trường.

4. ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM): Tuyển thẳng đối với học sinh 2006 (lớp 11 bảo lưu) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Và xét tuyển thẳng đối tượng HSGQG như theo quy chê smới của Bộ.

5. ĐH Giao thông Vận tải TPHCM: xét tuyển thẳng đối tượng HSGQG như theo quy chế mới của Bộ

 

 Theo Dân trí - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :