Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Phát động cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 tại khu vực phía Bắc
Cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm thứ 3 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Truyền thông do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, với thành phần Ban tổ chức gồm Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Điện tử VnMedia.vn, Báo Khuyến học và Dân trí được phát động tại Hà Nội ngày 05/04/2007.

Được biết, cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2007 vẫn giữ nguyên các tiêu chí, thể lệ và cơ cấu giải thưởng như năm 2006. Tất cả các thí sinh là người Việt Nam trong và ngoài nước, ở bất kỳ độ tuổi nào, yêu thích công nghệ thông tin và sáng tạo ra các sản phẩm (bao gồm sản phẩm phần cứng, phần mềm, giải pháp mạng và tích hợp công nghệ) đều có thể tham dự cuộc thi. Cơ cấu giải thưởng của Nhân tài Đất Việt 2007 sẽ bao gồm 2 hệ thống giải dành cho Sản phẩm có tiềm năng ứng dụng và Sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Mỗi hệ thống giải sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ. Các tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi dựa trên tính ứng dụng, tính sáng tạo và khoa học, tính hiệu quả, tính hoàn thiện.

Ông Trần Việt Hưng, Phó giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC) cho biết: “Năm nay, cuộc thi Nhân tài Đất Việt mong muốn thu hút được các sản phẩm có chất lượng, có khả năng ứng dụng để đưa vào ứng dụng tốt hơn trong thực tiễn góp phần phát triển kinh tế, xã hội. Nhân tài Đất Việt sẽ là cầu nối đưa những sáng tạo c