Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Quan tâm hơn đến đời sống tinh thần của giới trẻ
Theo chị Nguyễn Thị Thảo (thường được biết đến là MC Thảo Vân của chương trình "Gặp nhau cuối tuần") - Bí thư Đoàn thanh niên CSHCM ĐHQGHN: thanh niên bây giờ có trình độ cao, có nhiều ý tưởng táo bạo, năng động và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều bạn trẻ đã vượt lên nghèo khó, vượt lên hoàn cảnh, lập nghiệp từ tay trắng

Bằng những hoạt động vừa qua của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho thấy lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất quan tâm thanh niên, đánh giá cao vị trí, vai trò của thanh niên.

Hiến kế cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, Thảo Vân cho rằng, tổ chức Đoàn cần quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần của giới trẻ (đặc biệt trong bối cảnh hối hả như hiện nay, một bộ phận nhỏ giới trẻ thường bị căng thẳng, trầm uất...).

Thông qua các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ để giúp thanh niên cân bằng về tinh thần. Hãy tin tưởng vào thanh niên, để họ làm những việc mà họ muốn để có những đột phá (miễn là không vi phạm pháp luật).

Bên cạnh đó, cần lồng ghép các hoạt động văn hóa văn nghệ, nhằm tạo điều kiện để phát triển “góc thiện” trong mỗi thanh niên... giúp họ biết sống vì cộng đồng. Cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong đời sống xã hội, làm sao để mọi người nhìn nhận đúng vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn.

Phan Trung Dũng, ĐH Giao thông Vận tải HN: Cần sự cân bằng về tinh thần

Giới trẻ ngày nay thường rất bận rộn và căng thẳng do sức ép về học hành, thi cử, việc làm...

Tôi cho rằng, một trong những hoạt động mà sinh viên mong chờ ở tổ chức Đoàn là tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao... Thông qua đó, sinh viên có tìm lại cân bằng về mặt tinh thần.

Nguyễn Thị Xoa, ĐH Sư phạm HN: Giải trí để kết nối bạn bè

Ngoài học tập, nghiên cứu chúng tôi rất cần được thư giãn, giải trí.

Hơn nữa, hoạt động văn hoá văn nghệ còn giúp chúng tôi gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống và tạo điều kiện giao lưu, kết nối bạn bè. Theo đó, tổ chức Đoàn cần phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề này và tìm ra phương cách hoạt động hiệu quả nhất.

 Theo tienphong - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :