Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Cuộc thi "Nữ sinh và ước mơ"
Đó là tên gọi của cuộc thi dành cho các nữ sinh viên do Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức vào tối ngày 13/4/2007 tại hội trường 10/12 ĐHQGHN.

Sau vòng sơ khảo được tổ chức tại các liên chi hội sinh viên, 12 thí sinh đại diện cho các ngành tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật Bản, đã lọt vào đêm chung kết.

Khác với các cuộc thi như Nữ sinh thanh lịch hay Nữ sinh tài năng, duyên dáng, cuộc thi Nữ sinh và mơ ước không chú trọng các tiêu chí về hình thể, tài năng mà quan tâm đến những hiểu biết, suy nghĩ, ước mơ và định hướng học tập, rèn luyện của các nữ sinh. Cuộc thi gồm ba phần: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm; xử lý tình huống và hùng biện. Hầu hết các thí sinh hoàn thành xuất sắc phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Do vậy, phần thi xử lý tình huống là phần quyết định để lựa chọn 5 thí sinh vào phần thi hùng biện.

Kết quả của cuộc thi:

- Giải nhất: Nguyễn Thị Ngọc Giao - K93T.

- Giải nhì: Nguyễn Thị Thu Hiền - K38A.

- Giải ba: Hoàng Bích Ngọc 38T5.

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho sinh viên, đồng thời là một diễn đàn nhỏ để sinh viên nói lên những ước mơ, dự định của mình trong tương lai, qua đó thể hiện được trí tuệ, hoài bão của thế hệ trẻ hôm nay. Hiện nay, các bạn trẻ thường xuyên được cập nhật các thông tin về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống nên họ tỏ ra khá hiểu biết, năng động.

Qua cuộc thi này, có thể nhận thấy rõ sinh viên "thế hệ 8x" rất thông minh, nhạy bén và duyên dáng. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc mà khán giả cảm nhận được chính là sự hổng kiến thức của sinh viên về lịch sử, văn hoá truyền thống Việt Nam. Giá như những câu hỏi liên quan đến hiểu biết về lịch sử, danh nhân văn hoá Việt Nam… có được những đáp án đúng thì khán giả sẽ hài lòng hơn rất nhiều.

 Tin: Thanh Tú - Ảnh: Đỗ Thiện Hòa
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :