Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Phát động cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2007
Ngày 18/4/2007, tại Hội trường Trung ương Đoàn, Ban tổ chức Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ (TSTNKDT) gồm đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam - Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội (HSB) đã tổ chức lễ tổng kết cuộc thi năm 2006 và phát động cuộc thi năm 2007.

Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Đoàn Chủ tịch UBTƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi cùng các phóng viên báo chí, truyền hình đã tham dự buổi lễ phát động cuộc thi năm 2007.

Trong lễ phát động, đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi đã tổng kết những thành công đạt được của cuộc thi năm 2006, đồng chí Phương Hữu Việt - Chủ tịch Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã phát biểu nêu rõ mục đích của cuộc thi, kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ và tài trợ cho chương trình, khuyến khích các bạn trẻ hưởng ứng tham gia tranh tài và thể hiện khả năng kinh doanh của mình cũng như công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi năm 2007.

Đồng chí Trần Quốc Huy - Phó chủ tịch thường trực Hội Liên Hiệp TNVN, Phó trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đã đọc lời tuyên bố chính thức phát động cuộc thi 2007.

Cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ là một trong những nội dung chính của Cuộc vận động Hội nhập quốc tế của Thanh niên Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ giao cho Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam thực hiện. Cuộc thi này được tổ chức thường niên; Cơ quan chỉ đạo của Cuộc thi gồm Trung ương Đoàn TNCS HCM và Hội LHTN Việt Nam. Cuộc thi TSTNKDT là giai đoạn đầu trong quá trình tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển tài năng trẻ. Mục tiêu của cuộc thi là chọn lựa trên quy mô toàn quốc những tài năng kinh doanh trẻ có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành một lớp doanh nhân mới có kiến thức vững vàng, có hoài bão, đam mê, có khả năng kế cận lớp doanh nhân đi trước để góp phần xây dựng đất nước. Sau cuộc thi, các thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB MBA) trong 18 tháng do Khoa Quản trị kinh doanh - ĐHQGHN tổ chức. Thời gian sau đó là quá trình các thí sinh sẽ được các doanh nghiệp hàng đầu truyền đạt kinh nghiệm, chỉ bảo và từng bước tham gia vào những dự án kinh doanh với quy mô lớn dần để các em được chuẩn bị một cách cơ bản và toàn diện nhất cho sự nghiệp kinh doanh của mình trong tương lai.

Năm 2007 Ban tổ chức cuộc thi phối hợp cùng với Đoàn trường, Hội sinh viên các trường đại học lớn trên cả nước phát động sinh viên có hoài bão và đam mê kinh doanh tham gia cuộc thi TSTNKDT 2007. Tính đến nay đã có 890 sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi trong đó 670 thí sinh của Hà Nội, 100 thí sinh thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt có 120 thí sinh đến từ Huế và Đà Nẵng. Năm 2007 là năm có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất kể từ năm 2003 đến nay. Theo thống kê sơ bộ 98% các thí sinh đều là sinh viên khá, giỏi.

Vào đây để xem Thể lệ cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2007

 Lưu Mai - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :