Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Vòng thi thứ nhất Cuộc thi thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2007 trên toàn quốc
Ngày 6/5/2007 tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Huế, thành phố Hồ Chí Minh đã đồng thời diễn ra vòng thi đầu tiên cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2007 do Đài truyền hình Việt Nam, Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN phối hợp tổ chức.

Số thí sinh tham dự vòng thi này là 1.028, tăng 318% so với năm 2006. Xét theo tỉ lệ vùng miền, Hà Nội vẫn chiếm số đông trong tổng số dự thi: 72,06%, thí sinh miền Trung 11,77%, còn lại là thành phố Hồ Chí Minh 16,17%. Trình độ thí sinh năm nay cũng cao hơn so với các cuộc thi trước: 98% thí sinh là sinh viên khá giỏi, 26% trong tổng số thí sinh tốt nghiệp loại giỏi (năm 2006 là 24%, năm 2005 là 21%; năm 2004 là 18%). Điều này cho thấy cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc thu hút thí sinh mà còn ngày càng thu hút được các thí sinh có trình độ cao đăng ký tham dự. Chất lượng đầu vào của cuộc thi được nâng cao rõ rệt qua mỗi năm thực hiện.

Năm nay, trong vòng 1, các thí sinh được đánh giá trình độ Tiếng Anh, Tư duy logic và Thông tin kinh doanh
qua bài thi trắc nghiệm trên giấy trong vòng 180 phút.  Điểm mới nằm ở chỗ bên cạnh đề Tiếng Anh và Tư duy logic được ra rất phù hợp với trình độ chung của thí sinh, Ban tổ chức đã thêm phần thi “Thông tin và kiến thức kinh doanh”. Đây là phần thi có tính thực tiễn rất cao, buộc thí sinh phải có những kiến thức về tình hình thị trường, các kiến thức kinh doanh, những thông tin kinh tế cập nhật thì mới có thể hoàn thành phần thi này.

Vòng thi này sẽ chọn ra 120 thí sinh xuất sắc nhất ở 3 miền đất nước để tham gia vòng thi thứ hai mang tên “Cạnh tranh”, dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7/2007.

Kết quả trúng tuyển của thí sinh vòng 1 sẽ được Ban tổ chức thông báo sau. Mời các bạn tiếp tục theo dõi thông tin  trên trang web: www.vnu.edu.vn , www.hsb.edu.vn/thitainang

 Việt An
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :