Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hành trình cùng bạn lần thứ IV
Đó là Live show do Đội Tuyên truyền Sức khỏe Sinh sản (TTSKSS) thuộc Hội Sinh viên Trường ĐHKHXH&NV tổ chức tối 25/5/2007 tại Nhà văn hóa sinh viên KTX Mễ Trì.

Tham dự cuộc thi có chị Ma Thu Thuỷ - Cán bộ Ngôi Nhà tuổi trẻ; anh Trần Văn Kham - Nguyên Bí Thư Đoàn TNCSHCM Trường ĐH KHXH&NV, đại diện dự án Truyền thông SKSS; chị Trần Phương Ngân - Nguyên Đội trưởng đội TTSKSS; chị Nguyễn Ý Nhi - Đại diện Hội SV Trường ĐH KHXH&NV và đông đủ các thí sinh và cổ động viên của 10 đội thi.

Là một cuộc thi do đội TTSKSS Trường ĐHKHXH&NV tổ chức hàng năm, “Hành trình cùng bạn” nhằm tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng cơ bản về SKSS, giới tính, tình yêu, tình dục, HIV/AIDS từ đó giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức sức khoẻ lành mạnh để tự bảo vệ bản thân và giúp cho gia đình, cộng đồng. Đây còn là một sân chơi lành mạnh giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức về SKSS; thể hiện tài năng về văn nghệ, thời trang, và giao lưu giữa sinh viên các Khoa trong trường và với sinh viên các trường bạn.

"Hành trình cùng bạn lần thứ IV" này đã thu hút sự tham gia của 10 đội thi đến từ 9 Khoa thuộc Trường (Du lịch, Báo chí, Văn học, Tâm lý, Quốc tế học, Ngôn ngữ học, Lưu trữ và quản trị văn phòng, Xã hội học, Triết học) và Đội Xung kích. Qua 3 phần thi: Yes/Hello – Phần thi chào hỏi, Quick Stick – Trả lời nhanh đúng hoặc sai, OK – Sử lý tình huống, các đội thi đã thể hiện hiểu biết cũng như tính sáng tạo, sự độc đáo của mình về các vấn đề liên quan đến SKSS, SKSS học đường.

Ở phần thi đầu tiên, trong thời gian hạn định là 3 phút, bằng nhiều hình thức khác nhau như thời trang, kịch, video clip, các đội thi đã giới thiệu được đặc trưng của đội mình, đồng thời đưa ra được thông điệp về SKSS có ý nghĩa truyền thông tích cực. Bước sang phần thi Quickstick, mỗi đội có 5 người chơi, bốc thắm 1 bộ câu hỏi gồm 5 câu hỏi đúng-sai, mỗi người cầm 1 mặt BCS (Đỏ là đúng – Xanh là sai) đứng 5 vị trí khác nhau, mỗi người trả lời 1 câu hỏi. Mỗi đội có 2 phút vừa hỏi vừa trả lời, sau khi 5 người trả lời xong, cả đội có 5 giây để sửa các câu trả lời. Ở vòng này, các đội có cơ hội đặt Trái tim hy vọng vào 1 câu, nếu đúng được nhân đôi số điểm, nếu sai sẽ bị trừ gấp đôi số điểm. Sau 2 phần thi, 5 đội có số điểm cao nhất tiếp tục thi đấu ở phần OK. Sau khi bốc thăm chọn thứ tự và tình huống, mỗi đội có 30 giây để suy nghĩ và trong vòng 2 phút sẽ phải trình bày phần xử lý tình huống của đội mình.

Sau 3 phần thi, ban tổ chức đã trao các giải:

Giải nhất (500.000đ): Khoa Du lịch

Giải nhì (300.000đ): Khoa Triết học

Đồng Giải ba (200.000đ): Khoa Xã hội học và Khoa Báo chí

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giải cho đội có phong cách ấn tượng nhất, trị giá 200.000đ cho đội của Khoa Xã hội học, Giải cho đội các cổ động viên cuồng nhiệt nhất đã thuộc về Khoa Du lịch và Khoa Báo chí.

Với phần sổ xố may mắn, khán giả tham gia chương trình này còn có cơ hội nhận được nhiều vé xem phim tại Rạp Megastar Vincom và thẻ ATM của nhà tài trợ.

 Linh Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :