Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
“Không ngừng nâng cao đời sống tinh thần của sinh viên nội trú”
Phó giám đốc Trung tâm Nội trú sinh viên ĐHQGHN, ông Đào Văn Hải đã nhấn mạnh đến mục đích phục vụ đối tượng học sinh, sinh viên nội trú của KTX Mễ Trì như vậy trong buổi giao lưu “Gặp mặt các phòng trưởng và sinh viên K52 năm học 2007-2008” diễn ra ngày 18/10/2007

Sau khi Ban Đại diện sinh viên gồm 15 thành viên làm lễ ra mắt, Ban Quản lý KTX Mễ Trì đã công bố và trao học bổng vượt khó của Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Trần Duy Hưng cho 12 sinh viên tiêu biểu, tặng học bổng tài năng cho 3 tân sinh viên nội trú có điểm thi đầu vào cao nhất.

Phần hấp dẫn nhất đêm gặp gỡ là chương trình giao lưu biểu diễn phục vụ sinh viên nội trú của CLB nhạc Jazz do NSƯT Quyền Văn Minh làm Chủ nhiệm.

Anh Nguyễn Việt Hùng - cán bộ phụ trách Ban Đại diện sinh viên phát biểu

Những bản nhạc Jazz nổi tiếng thế giới, những ca khúc mang đậm nét Việt Nam do Nghệ sỹ Quyền Văn Minh chơi Altosax, Quyền Thiện Đắc (con trai ông) chơi Tenorsax, Vũ Đức Tân chơi Piano, Phan Trung Kiên chơi Bass và Phạm Đức Duy đảm nhiệm bộ phận Drums đã thực sự cuốn hút tất cả những ai có mặt trong hội trường. Nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã giới thiệu rất cụ thể và chi tiết với các bạn sinh viên về CLB nhạc Jazz của ông về những loại nhạc cụ cũng như kỹ thuật chơi Jazz. Nghệ sỹ Quyền Văn Minh sinh ngày 11/7/1954. Anh học Guitare năm 12 tuổi, 14 tuổi bắt đầu học kèn Clarinette (tự học qua một số tài liệu và nghe Radio), ông đến với nhạc Jazz hết sức tình cờ, sau đó tự tập nhạc Jazz một mình. Năm 17 tuổi ông là nghệ sỹ kèn Cla tại đoàn ca nhạc quân đội, sau đó chuyển sang đoàn ca múa nhạc Hà Tây, rồi đoàn ca múa nhạc Hà Nội. Năm 1989, ông được mời về giảng dạy tại Nhạc viện Quốc gia Hà Nội, bắt đầu biểu diễn nhạc Jazz năm 1991. Quyền Văn Minh mở Jazz Club riêng để biểu diễn và đào tạo các tài năng trẻ của Hà Nội. Ông đã đi biểu diễn tại Pháp, Singapore, Hồng Kông, Macao, Đức, Liên Xô, Mỹ... Tại Jazz Club đã đào tạo thành 4 nhóm biểu diễn độc lập đều màng tên Sông Hồng Jazz Band.

Hai cha con: Nghệ sĩ Quyền Văn Minh...

và con trai Quyền Thiện Đắc

Jazz Club của NSƯT Quyền Văn Minh trên sân khấu Mễ Trì

Đêm giao lưu với Jazz Club của NSƯT. Quyền n Minh do Ban Quản lý KTX Mễ Trì tổ chức thực sự là một hoạt động văn hóa, văn nghệ bổ ích, một “cơn gió lạ” (như lời nhận xét của một số khan giả trẻ) thổi vào đời sống tinh thần của sinh viên nội trú.

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :