Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Hiến máu vì người bệnh
Ngày 25/10/2007, Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu nhân đạo Hội sinh viên Trường ĐHNN đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo cho HS-SV Trường ĐHNN.

Ngay từ sáng sớm, khu vực hội trường Vũ Đình Liên (địa điểm hiến máu) được trang trí khá bắt mắt với cờ, hoa, bóng bay, băng-rôn, ap-phic mang nhiều thông điệp như: Hàng ngày…hàng giờ…rất nhiều người không may mắn cần có máu để được sống; Sự sống của họ phụ thuộc vào tấm lòng nhân ái của mỗi chúng ta.

Do nhận thức được ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo (thông qua các kênh tuyên truyền của CLB) đồng thời ý thức được việc hiến máu cứu người là một việc làm nhân ái nên mới đầu giờ sáng, khi các Bác sỹ của Viện Huyết học truyền máu TW chưa làm xong công tác chuẩn bị, các bạn SV-HS đã tề tựu rất đông trong hội trường. Người đã từng hiến máu một vài lần thì mong sớm được làm thêm những nghĩa cử cao đẹp, thêm một lần tự hào vì đã góp phần duy trì sự sống cho người bệnh. Các bạn khoá mới nhập trường, người hiến máu lần đầu thì còn rụt dè, nghe ngóng. Song với tấm lòng nhân ái và được sự khích lệ của các anh chị khóa trước nên một số bạn cũng mạnh dạn gom máu cùng cộng đồng. Theo bạn Nguyễn Mai Phương Anh - Chủ nhiệm CLB cho biết: CLB đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đa số các bạn SV đến đây đều tự nguyện, hăng hái đăng ký hiến máu (mặc dù không có tiền bồi dưỡng, không cộng điểm rèn luyện…).

Với 120 sinh viên đến đăng ký hiến máu (song nhiều sinh viên chưa đủ điều kiện như thiếu cân nặng…), ngày hội hiến máu của sinh viên Trường ĐHNN cũng đã thành công với 80 đơn vị máu. CLB Hiến máu nhân đạo và bản thân mỗi HS-SV nhà trường đều cảm thấy trách nhiệm và tự hào bởi nghĩa cử của họ đã góp phần nhỏ bé vào công tác chữa bệnh cứu người của toàn xã hội.

 Tin&ảnh: Thiện Hòa, ĐH Ngoại ngữ - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :