Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
ETDC - Môi trường rèn luyện tài năng
Ngày 8/10/2007 vừa qua, ETDC (English Teaching Department Club) - Câu lạc bộ phát triển tài năng sinh viên hệ sư phạm Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, ĐH Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã chính thức ra mắt.

Ngay từ buổi đầu tiên, ETDC đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thày cô giáo trong Khoa cùng sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên K41. CLB gồm 8 thành viên chính thức, là những sinh viên năm thứ hai hệ sư phạm Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Anh - Mỹ Trường ĐHNN, trong đó Ban chủ nhiệm có 5 người: Lê Hương Ly (lớp K40A1), Nguyễn Thị Thanh Hương (K40A1), Nguyễn Thuỳ Linh (K40A1), Đoàn Nương (K40A10), Lê Thị Lan Hương (K40A7), và ba cộng tác viên: Nguyễn Thị Chi (K40A1), Vũ Ngọc Linh và Nguyễn Khoa (K40A8).

ETDC hoạt động dưới hình thức lớp học. Hiện tại, ETDC có bốn lớp: Egg, Chicken, Hen và Rooster. Lớp Chicken và lớp Hen học vào thứ hai còn lớp Egg và lớp Rooster học vào thứ năm hàng tuần tại phòng 707, 708 nhà A2 Trường ĐH Ngoại ngữ. Mỗi lớp có từ 25 - 30 học viên. Các học viên phần lớn đều là sinh viên năm thứ nhất của Khoa. Với khoản tiền phải đóng là 10.000đ/người/tháng (tiền phôtô tài liệu và tiền làm thẻ, đến với ETDC, các bạn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng học ngoại ngữ cần thiết như phát âm, nghe nói, thuyết trình và một số kiến thức căn bản để sử dụng Word, PowerPoint trong giảng dạy. Mỗi lớp do hai thành viên CLB phụ trách. Theo dự kiến, ETDC sẽ kết thúc khoá học đầu tiên sau 12 tuần nữa. Mặc dù tổ chức dưới hình thức lớp học nhưng ETDC vẫn mang đậm tính chất một CLB giao lưu thân thiện nhằm trao đổi kinh nghiệm và những sáng tạo mới trong việc dạy cũng như học ngoại ngữ.

“Interesting!”, “Exciting!”, “Great!” là những từ nhận xét của các học viên tham gia lớp học. Đó thực sự là kết quả của việc chuẩn bị chu đáo và sự nỗ lực hết mình của các bạn phụ trách. Việc thiết kế các hoạt động, trò chơi phù hợp với nội dung học tập đã tạo ra không khí mới cho buổi học. Nhờ đó các học viên thấy bớt căng thẳng, hơn nữa sự tập trung chú ý và nhiệt tình được phát huy. Sau giờ học, học viên có cơ hội trình bày ý kiến của mình về cách truyền đạt, những mong muốn hay những ý tưởng mới để các giờ học tiếp theo phong phú, thú vị hơn. Đây thực sự là một không gian mở để các bạn sinh viên cùng chia sẻ ý kiến và giúp nhau tiến bộ về nhiều mặt.

Với thành công bước đầu cùng sự nỗ lực, nhiệt tình của người phụ trách và học viên, ETDC hứa hẹn những bước tiến lớn trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Lê Hương Ly, SV lớp K40A1 Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Anh Mỹ, ĐH Ngoại ngữ; Số điện thoại: 0902.001.249; Email: themeteor_ams@yahoo.com

 Tin: Nguyễn Chi; Ảnh: Linh Dương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :