Sinh viên
Trang chủ   >  Tin tức  >   Sinh viên  >  
Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Trường ĐHKHXH&NV
Buổi đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường được tổ chức vào ngày 13/11/2007 với sự tham gia của đông đảo sinh viên các khoá, các hệ, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đại diện Ban chủ nhiệm và trợ lý công tác sinh viên các khoa.

Chủ tọa gồm PGS. TS Phạm Gia Lâm - Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Vũ Đức Nghiệu - Phó Hiệu trưởng, ThS. Tô Thị Hiền - Trưởng phòng CT&CTSV, ThS. Đinh Việt Hải - Phó trưởng phòng Đào tạo.

Tại buổi đối thoại, sinh viên đã bày tỏ sự quan tâm và những thắc mắc của mình về nhiều lĩnh vực, từ những định hướng phát triển lớn của Nhà trường cho đến những vấn đề về từng ngành học, môn học cụ thể.

Rất nhiều ý kiến quan tâm đến một vấn đề lớn của Nhà trường trong thời gian qua là việc triển khai đào tạo theo mô hình tín chỉ từ năm học này. Đa số các ý kiến đều hỏi về việc thay đổi cách thức học tập, giảng dạy, về việc tổ chức học tập, đặc biệt là khả năng thông tin rộng rãi các môn học, lịch học cũng như việc tư vấn môn học cho sinh viên. Về việc triển khai đào tạo một số ngành học đạt đẳng cấp quốc tế ở nhà trường, một số ý kiến sinh viên đề nghị được làm rõ hơn về tiêu chí, nội dung và cách thức triển khai nội dung này. Một số ý kiến khác hỏi về những giải pháp của nhà trường trong việc thích ứng giữa đào tạo với nhu cầu xã hội để một mặt sản phẩm đào tạo phục vụ đắc lực, thiết thực cho sự phát triển của xã hội, mặt khác để tăng khả năng tìm được việc làm và làm được đúng nghề cho sinh viên xã hội nhân văn... Liên quan đến vấn đề trên, có ý kiến đề nghị liệu có thể đổi tên khoa Báo chí thành khoa Báo chí truyền thông cho phù hợp với xu thế phát triển mới của ngành nghề này trong xã hội?

Nhiều bạn sinh viên cũng thẳng thắn nêu lên một số bất cập như: việc giảng dạy ngoại ngữ chưa hiệu quả; việc sắp xếp lịch học chưa hợp lý; việc mượn tài liệu tại thư viện khoa chưa thuận tiện; việc thông tin môn học đến sinh viên còn chậm; việc thực tập của một số môn còn ít và thiếu thực tế; việc mượn hội trường, địa điểm cho các hoạt động ngoại khoá của sinh viên còn khó khăn...

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên quan tâm hỏi về chế độ học bổng, học phí sinh viên, chế độ đối với sinh viên diện nghèo và con thương binh, việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sinh viên, các thủ tục vay vốn dành cho sinh viên...

Một số ý kiến sinh viên đề xuất tăng thời gian thực tập trong đào tạo, tăng lượng thông tin trên Website của nhà trường, đặc biệt là triển khai việc thông báo điểm môn học của sinh viên trên mạng...

Đa số các thắc mắc của sinh viên được đại diện lãnh đạo Nhà trường giải đáp trực tiếp tại chỗ, một số đề xuất của sinh viên được ghi nhận, xem xét để triển khai khi có thể.

Buổi đối thoại là hoạt động định kỳ hàng năm nhằm tăng cường tính dân chủ trong việc trao đổi thông tin hai chiều giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường.

 Tin&ảnh: Nguyễn Lê Duy - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :